Tin tức

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2 – UPDATE 2021

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thi bằng lái xe ô tô hạng B2 là những bước đầu tiên để sở hữu loại GPLX phổ biến này. Những thắc mắc thường gặp như: Hồ sơ bằng lái B2 gồm những gì, những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất thủ tục này ở đâu? Tất cả sẽ được “tiết lộ” trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện bộ hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2 gồm có

 • Đơn đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện từ cấp huyện trở lên.
 • Ảnh 3×4: 10 ảnh (không tính ảnh dán trên giấy khám sức khỏe và sơ yếu lý lịch)

giấy khám sức khoẻ - hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

2. Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

 • Ảnh chụp đăng ký, học viên không được đeo kính, tóc không che tai và lông mày. Phải cài khuy áo, khi chụp thẳng lưng, nhìn về phía trước. Ảnh chụp có chất lượng tốt, nghiêm túc, phông nền màu xanh dương đậm
 • Học viên phải chuẩn bị CMND/CCCD gốc và còn thời hạn trước ngày thi sát hạch bằng lái xe
 • CMND/CCCD được photo rõ nét, không bị mờ hay mất chữ
 • Họ tên trong các giấy tờ đăng ký phải viết hoa hết, tránh tẩy xóa, viết đè hay chèn lên nhau (Ví dụ: TRẦN DUY HƯNG)
 • Để có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nên mua hồ sơ tại các trung tâm đăng ký sát hạch lái xe để được tư vấn cụ thể

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

3. Điều kiện đăng ký dự thi sát hạch lái xe B2

Để đủ điều kiện đăng ký dự thi GPLX B2 bạn cần phải đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí sau

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Đảm bảo được về điều kiện sức khỏe theo bộ GTVT quy định đối với hạng B2
 • Đủ năng lực hành vi và năng lực thực thi pháp luật
 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn

So sánh điều kiện học bằng lái B1, B2 và C

 • Độ tuổi: Đối với hạng bằng lái B1, B2 độ tuổi được học lái xe thi lấy bằng lái xe là từ 18 tuổi trở lên. Với bằng lái xe hạng C, bạn phải đủ 21 tuổi trở lên 
 •  Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần

Điều kiện đăng ký dự thi sát hạch lái xe B2

4. Cách nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 tại Bằng lái xe giá rẻ

Không cần lãng phí thời gian chuẩn bị các thủ tục rườm rà, phù hợp với những học viên bận rộn, đến với Bằng lái xe giá rẻ, bạn chỉ cần chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD còn thời hạn, kèm theo 1 ảnh chân dung. Tiếp đó, bạn gửi về cho Trung tâm qua nền tảng quen thuộc như Facebook, Zalo, Imess… là xong. Tất cả các hồ sơ, thủ tục cần hoàn thiện còn lại Trung tâm sẽ xử lý giúp bạn.

Cách nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 tại Bằng lái xe giá rẻ

5. Những lợi ích khi đăng ký học bằng B2 tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

Chi phí tốt nhất thị trường

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn sẽ được đào tại và hướng dẫn thi sát hạch với giá và chi phí cạnh tranh nhất thị trường. Lệ phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 hiện nay cơ bản gồm 3 phần: phí hồ sơ, phí nộp tại sân thi và phí thuê xe chip tập thử. Tổng chi phí học bằng B2 trọn gói tại Hà Nội thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 10.000.000 VNĐ.

Đây là mức giá gần như tốt nhất cho các chi phí thi bằng lái B2 hiện nay. Gần đây, một số các Trung tâm đang chạy các chương trình quảng cáo học phí bằng B2 trọn gói chỉ 5.000.000 VNĐ. Chúng tôi khẳng định không bao giờ có mức giá ấy, vì thế bạn cần cân nhắc tìm hiểu thật kỹ để phòng tránh những rủi ro không đáng có (như phát sinh chi phí trong quá trình học và thi, trả thêm tiền thì mới được nhận bằng…). Một số trường hợp đã ghi nhận khi đăng ký theo hình thức ham rẻ từ ban đầu, tổng chi phí tính lại còn cao hơn cả mức giá hiện hành trên thị trường.

Chất lượng đào tạo số 1 Hà Nội

Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của các học viên bởi luôn chú trọng trong khâu chất lượng dịch vụ như

 • Giảng viên: Đội ngũ giảng viên của của Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Đặc biệt luôn kiên nhẫn, nhẹ nhàng, tận tình chỉ bảo học viên, sẵn sàng hỗ trợ học viên 24/7
 • Xe tập đời mới: Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sở hữu dàn xe thực hành đời mới, hầu hết là các xe từ 2017 trở lại đây. Các xe tập luyện của Trung tâm được điều chỉnh gần như giống hệt với xe sát hạch thực tế, điều này giúp học viên tránh được bỡ ngỡ, mất thời gian làm quen với xe thi thật.
 • Số giờ thực hành: Hầu hết mọi học viên chỉ cần từ 10h – 12h học thực hành là có thể từ chưa biết gì đến lái xe thuần thục, đủ khả năng lấy tấm bằng lái xe hạng B2. Tuy nhiên, với những ai tay lái yếu, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ hỗ trợ học viên trong việc tập luyện thêm ngoài giờ đến khi bạn đủ tự tin để đi thi. 
 • Chất lượng sân tập: Sở hữu các sân sát hạch có chất lượng hàng đầu tốt, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ vẫn luôn là địa chỉ quen thuộc đối với những học viên có nhu cầu sở hữu GPLX tại Hà Nội.
 • Địa điểm sân tập: Địa điểm sân tập trải dài ở các quận tại Hà Nội. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiết kiệm thời gian di chuyển, sắp xếp lịch học, tập luyện của các học viên.

Được thi ngay, không cần chờ đợi

Ở nhiều trung tâm, sau khi hoàn thành đào tạo lý thuyết và thực hành xong, học viên vẫn chưa được thi luôn mà cần phải đợi theo đợt. Các trung tâm sẽ gom đủ số học viên cần thiết rồi mới tiến hành tổ chức đăng ký thi để tiết kiệm chi phí và thời gian. Điều này gây bất tiện cho những người cần sở hữu bằng lái xe gấp. Ngoài ra thời gian thi cách xa thời gian ôn luyện khiến nhiều người quên bài, dễ nhầm lẫn trong các thao tác thực hành.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, chúng tôi cam kết lịch thi và trả bằng lái cho học viên đúng thời hạn, thủ tục nhanh gọn, rõ ràng, không mất thời gian chờ đợi.

Trên đây là những thông tin khái quát về hồ sơ, thủ tục bằng lái xe B2. Mong rằng bài viết trên hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về GPLX hạng B2.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

Back To Top