Thời gian học, thi và cấp bằng lái xe máy A1 là bao lâu?

Một trong những câu hỏi mà học viên quan tâm khi tham gia sát hạch GPLX hạng A1 là thời gian học thi bằng lái xe máy là bao lâu? Bài viết dưới đây của Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ giải đáp “tất tần tật” những thắc mắc của các bạn về chủ đề này.

thời gian học bằng lái xe máy

1. Thời gian học bằng lái xe máy hạng A1?

Bằng lái xe hạng A1 là chứng chỉ cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. Trong đó, trước khi được đi thi sát hạch, thí sinh phải tham gia đào tạo 2 phần lý thuyết và thực hành.

1.1. Thời gian học lý thuyết?

Căn cứ vào khoản 1 Điều 12 và khoản 1 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, tổng thời gian học bằng lái xe máy hạng A1 là 12 giờ, trong đó 10 giờ đào tạo lý thuyết. Bạn sẽ học 3 phần lý thuyết gồm: phần luật giao thông đường bộ, phần lý thuyết về biển báo và phần lý thuyết về sa hình.

>>> Tham khảo thêm: mẹo học lý thuyết A1

1.2. Thời gian học thực hành?

Thời gian đào tạo thực hành bằng lái xe máy theo quy định là 2 giờ, gồm 4 phần: đi vòng số 8, đi đường thẳng, đi đường quanh co và đi đường ghồ ghề. Trước khi vào phần thi thực hành lái xe A1, bạn sẽ được giới thiệu các chức năng cũng như thao tác sử dụng xe gắn máy.

2. Thời gian thi bằng lái xe máy A1?

Khi tham gia thi sát hạch bằng lái xe máy A1, bạn sẽ phải tham gia 2 bài thi. Bài thi lý thuyết hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính và bài thi thực thành với xe máy có gắn chip chấm điểm tự động. Thời gian thi bằng lái xe máy phần lý thuyết và thực hành cũng có sự khác biệt.

thời gian thi bằng lái xe máy

2.1. Thời gian thi lý thuyết

Từ ngày 01/08/2020, thời gian thi lý thuyết bằng lái xe máy đã có sự thay đổi, từ 15 phút lên 19 phút. Cấu trúc đề thi lý thuyết sẽ gồm 25 câu hỏi. Bạn cần tối thiểu 21/25 điểm để vượt qua bài thi lý thuyết là 21/25. Nếu vượt qua phần lý thuyết, bạn ra sân thi thực hành, nghe loa thông báo chọn đúng xe để vào thi.

>>> Tham khảo thêm: 20 câu điểm liệt A1

2.2. Thời gian thi thực hành

Đối với thời gian thi bằng lái xe A1 phần thực hành, học viên cần thực hiện bài sát hạch trong 10 phút. Bước vào phần thi này bạn sẽ có trong tay 100 điểm. Số điểm cần đạt tối thiểu là 80/100. Trên thực tế để hoàn thiện bài thi thực hành lái xe A1, bạn mất nhiều nhất là 2 – 3 phút lái xe.

3. Thời gian lấy bằng lái xe A1 sau khi thi đỗ

Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ đợi tới ngày nhận bằng. Theo quy định của Sở GTVT, thời gian cấp bằng lái xe A1 là sau 7 ngày kể từ ngày thi đỗ. Nhưng thời gian lấy bằng lái xe A1 về tay trên thực tế sẽ rơi vào 10 – 15 ngày bởi Sở GTVT sẽ trả bằng về đơn vị tổ chức sát hạch, sau đó đơn vị tổ chức sát hạch mới trả bằng về trung tâm tiếp nhận hồ sơ ban đầu.

thời gian cấp bằng lái xe a1

4. Thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm có:

 • Ảnh thẻ 3*4 hoặc 4*6 được chụp trong thời gian 3 tháng trở lại, số lượng 02
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu không cần công chứng, số lượng 01
 • Đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A1 theo mẫu, số lượng 01
 • Giấy khám sức khỏe (theo mẫu dành cho người lái xe), khám không quá 06 tháng trở lại, cấp bởi bệnh viện tuyến huyện trở lên, số lượng 01

thời gian lấy bằng lái xe a1

5. Lệ phí cần chuẩn bị

Phí thi bằng lái xe máy hạng A1 hiện tại ở Hà Nội giao động từ 650.000 VNĐ – 850.000 VNĐ. Phí bao gồm các khoản như: phí hồ sơ, phí khám sức khoẻ và phí sân thi. Lưu ý: bạn không nên chọn Trung tâm nào đưa ra mức giá quá rẻ bởi đó không phải là phí trọn gói, hoặc mức phí quá đắt với cam kết đỗ 100%, điều này là không đúng sự thật.

6. Đối tượng nào được đăng ký thi

Các đối tượng được phép đăng ký thi bằng lái xe máy A1

 • Là công dân Việt Nam
 • Là công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại nước ta
 • Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch)
 • Đáp ứng được các điều kiện sức khỏe theo quy định

thời gian thi lý thuyết bằng lái xe máy

Trên đây là những thông tin tổng hợp các mốc thời gian học thi bằng lái xe máy. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/
5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top