Thi lý thuyết lái xe A1 trên máy tính – Cách làm cụ thể qua từng bước

Cách thi lý thuyết A1 trên máy tính như thế nào? Thi lý thuyết lái xe A1 trên máy tính có khó không? Nên sử dụng bàn phím hay dùng chuột? Tìm ngay câu trả lời qua bài viết này cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ.

cách thi lý thuyết a1 trên máy tính

1. Tại sao phải học cách sử dụng máy tính thi bằng lái xe A1?

Hiện nay, hình thức thi lý thuyết của kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1 đã có sự thay đổi. Hình thức thi cũ là thí sinh sẽ đánh dấu đáp án đúng trên giấy. Còn hình thức thi mới thí sinh thi bằng lái xe máy hạng A1 đều sẽ phải thi lý thuyết xe máy bằng phần mềm trên máy tính.

Sự thay đổi này đã khiến cho nhiều học viên gặp đôi chút khó khăn. Bởi chưa biết cách thức sử dụng và làm bài trên phần mềm này như thế nào cho đúng. Phần lớn các thí sinh gặp bất tiện trong việc thay đổi hình thức thi là những người chưa hoặc ít tiếp xúc với máy tính, phần lớn là những người lớn tuổi.

Do đó, việc học cách thi lý thuyết lái xe A1 trên máy tính là rất quan trọng và cần thiết.

cách sử dụng máy tính thi bằng lái xe a1

2. Hướng dẫn cách thi lý thuyết lái xe A1 trên máy tính

Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy tính thi bằng lái xe A1 từ thao tác sử dụng chuột và cách dùng bàn phím.

2.1. Thi bằng lái xe trên máy tính – Cách dùng chuột 

Bước 1: Thí sinh cầm chuột bên tay phải, ngón trỏ đặt vào chuột trái, ngón giữa đặt chuột phải. Thao tác bấm: Ngón trỏ bấm chuột trái, ngón giữa bấm chuột phải, cầm nhẹ chuột và di chuột di chuyển.

Bước 2: Di chuột vào biểu tượng đèn giao thông xanh đỏ vàng, sau đó kích đúp 2 lần chuột trái liên tiếp vào biểu tượng để chạy phần mềm thi sát hạch. Đây là thao tác bắt buộc ai cũng phải biết trong cách mở máy tính thi bằng lái xe A1

thi lý thuyết lái xe a1 trên máy tính

Bước 3: Nhập số báo danh của mình vào ô số báo danh. Ai có số báo danh từ 0-9 thì bỏ số không (0) đi, chỉ nhập từ 1 – 9. Sau đó Enter 2 lần để vào bài thi.

Bước 4: Bước vào bài thi, đọc kỹ câu hỏi cũng như các đáp án. Chọn ra đáp án đúng, sau đó dùng chuột tích vào ô bên phải dọc theo màn hình máy tính.

cách vào máy tính thi bằng lái xe a1

Bước 5: Làm xong kết thúc di chuột vào nút KẾT THÚC trên màn hình và chọn CÓ.

thi bằng lái xe trên máy tính

2.2. Thi bằng lái xe trên máy tính – Cách dùng bàn phím

Bước 1: Vào thi nhấn phím (+) và TAB trên bàn phím. Giao diện phần mềm thi sát hạch sẽ hiển thị. Đây là cách vào máy tính thi bằng lái xe A1 thứ 2 mà không cần dùng chuột.

Bước 2: Nhập số báo danh của mình vào ô điền số báo danh. Từ số 0 – 9 thì bỏ số 0 đằng trước. Sau đó, bạn ấn Enter 2 lần để bước vào bài thi.

Bước 3: Chọn đáp án bằng số 1, 2, 3, 4. Di chuyển câu hỏi bằng phím mũi tên lên và xuống.

Bước 4: Làm xong kiểm tra lại bài một lần nữa và nhấn phím ESC bên tay trái trên cùng của bàn phím. Cuối cùng, bạn ấn Enter 2 lần, như vậy đã hoàn thành xong phần thi lý thuyết.

hướng dẫn sử dụng máy tính thi bằng lái xe

Lưu ý:

  • Trước khi làm bài thi, các giám thị sẽ hướng dẫn cách thi bằng lái xe A1 trên máy tính cũng như các nội dung lưu ý. Thí sinh chú ý lắng nghe thật kỹ để tránh những lỗi sai không đáng có
  • Thí sinh sau khi trả lời hết 25 câu hỏi trong phần thi lý thuyết của mình hãy kiểm tra thật kĩ một lượt bài làm của mình trước khi nộp bài. Điều này sẽ khiến thí sinh phát hiện ra những lỗi sai và thay đổi kịp thời. Bởi vì một khi đã bấm kết thúc bài thi là phần mềm sẽ tự động chấm điểm và bạn sẽ không còn cơ hội để sửa chữa lại bài thi của mình nữa
  • Theo kinh nghiệm đi thi bằng A1, nên sử dụng bàn phím khi thi lý thuyết A1 sẽ tiện hơn khi sử dụng chuột, đảm bảo chọn chính xác đáp án của câu hỏi

3. Video hướng dẫn thi bằng lái xe A1 trên máy tính

Trên đây là hướng dẫn cách thi lý thuyết A1 trên máy tính mà Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ muốn gửi đến bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

  • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0963 862 683
  • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: cách học bằng lái xe máy

Rate this post
Back To Top