Tin tức

Nên học lái xe ô tô số sàn hay số tự động

Ngày nay, việc sở hữu xe ô tô đã dần trở nên phổ biến tại nước ta. Một phần do mức thu nhập và đời sống của người dân ngày càng tăng, mặt khác do nguồn cung xe ngày càng đa dạng, từ sản xuất trong nước tới nhập khẩu với đủ mức giá để người tiêu dùng lựa chọn. Kéo theo đó là nhu cầu học lái xe ô tô cũng tăng theo, đặc biệt trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Trước khi đăng ký học lái xe ô tô, chắc hẳn ai cũng từng đắn đo, cân nhắc xem nên học lái xe ô tô số sàn hay số tự động? Học lái xe loại nào dễ hơn? Hay học loại nào giá rẻ hơn?

Hãy cùng Banglaixegiare.com trả lời những câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

Học lái xe ô tô số sàn hay số tự động

1. Học lái xe ô tô số sàn hay số tự động – so sánh ưu, nhược điểm

Trước tiên, chúng ta cần nắm được để điều khiển xe chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi của lái xe) thì người điều khiển phương tiện phải được cấp bằng lái xe hạng B. Trong đó, chia ra 3 hạng gồm B1 số tự động, B1 và B2. Tương ứng với hạng B1 số tự động sẽ chỉ lái xe số tự động, còn lại hạng B1 và B2 sẽ được lái cả xe số tự động và số sàn. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, học viên sẽ chỉ lựa chọn thi B1 số tự động hoặc B2.

Học lái xe ô tô số sàn hay số tự động so sánh ưu, nhược điểm

Nhìn bảng so sánh trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận

 • Về giá: học lái xe số sàn (hạng B2) sẽ rẻ hơn học lái xe số tự động (hạng B1 số tự động), khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng tuỳ từng trung tâm
 • Về học và thi: học và thi lái xe số sàn sẽ khó hơn học và thi lái xe số tự động. Thi lái xe số tự động phần thực hành sẽ không có bài thi “dừng và khởi hành ngang dốc” như thi lái xe số sàn. Một bài thi đã khiến biết bao thí sinh ra về và hẹn lần sau thi lại.
 • Kĩ năng: học lái xe số sàn có thể điều khiển cả xe số tự động, kĩ năng lái xe và xử lý tình huống tốt hơn.
 • Tính ứng dụng: bằng lái xe số sàn được tham gia kinh doanh vận tải, ví dụ như chạy taxi, grab,… còn bằng lái xe số tự động không được tham gia bất cứ loại hình kinh doanh vận tải nào.

Do đó, lựa chọn học lái xe ô tô loại nào là tuỳ vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chỉ lái xe gia đình mà không tham gia các loại hình vận tải, loại xe số tự động thì nên lựa chọn học lái xe ô tô số tự động, tuy đắt hơn nhưng thi lại dễ hơn. Còn bạn muốn trải nghiệm cảm giác lái các loại xe khác nhau, từ số sàn đến số tự động thì nên chọn học lái xe ô tô số sàn.

2. Học lái xe ô tô Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngoài việc lựa chọn học và thi lái xe ô tô loại nào cho phù hợp thì việc lựa chọn trung tâm uy tín để đăng ký cũng cực kỳ quan trọng, chiếm đến 90% việc bạn có thi đỗ ngay trong lần đầu tiên hay không.

Học lái xe ô tô Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng

Vậy học lái xe ô tô Hà Nội ở đâu uy tín, bạn có thể tham khảo Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – một địa chỉ dạy lái xe ô tô hàng đầu tại Hà Nội. Đến với Trung tâm, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như

 • Giá tốt nhất thị trường, bao toàn Hà Nội
 • Lộ trình học và thi rõ ràng, đủ thời gian học sẽ được sắp xếp thi luôn, không cần chờ đợi
 • Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết. Đặc biệt, học viên không cần mất tiền trà nước, ăn nhậu với giáo viên
 • Xe tập đời mới, có gắn chip đầy đủ
 • Sân tập trải khắp Hà Nội, cả trong nội và ngoại thành. Sân tập chuẩn như sân thi
 • Và rất nhiều những lợi ích khác

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0963 862 683
 • Website: banglaixegiare.com

>>> Xem thêm: Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2 – UPDATE 2021

Back To Top