Làm bằng lái xe B2, B1, C giả – Thông tin chi tiết bạn phải biết

Dịch vụ làm bằng B2, B1, C giả đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, ngày nay khi công nghệ càng phát triển thì việc làm giả cũng trở nên tinh vi và khó phát hiện hơn trước rất nhiều.

Vậy nên hay không nên sử dụng bằng lái xe giả? Chi phí làm bằng là bao nhiêu? Những hệ luỵ khi làm bằng B2, B1, C giả là gì? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

làm bằng b2

1. Tại sao nhiều người chọn làm bằng lái xe ô tô giả?

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người chọn làm bằng B2 (hay B1, C,…) giả. Có thể kể đến như

  • Không muốn tốn thời gian đi học và thi bằng ô tô như bình thường. Ví dụ: muốn có bằng B1 sẽ mất tối thiểu 2,5 tháng; bằng B2 là 3 tháng và với bằng C là 6 tháng. Với bằng lái B2 giả, bạn chỉ cần cung cấp thông tin và đợi vài ngày là đã có
  • Sợ thi rớt vì thi bằng lái xe ô tô hiện nay rất khó, cả phần lý thuyết và phần thực hành. Cũng có nhiều trường hợp đã đăng ký thi sát hạch nhưng thi mãi không đậu nên đã lựa chọn phương án làm bằng giả
  • Tâm lý cả tin. Nhiều người khi nghe được các dịch vụ quảng cáo rầm rộ với lời cam kết uy tín, đảm bảo bằng lái xe B2 giả giống 100% bằng thật. Điều này khiến nhiều người tin tưởng và chọn phương án mua bằng giả

lam bang b2

2. Chi phí làm bằng lái xe B2, B1, C giả là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhận làm bằng lái xe ô tô giả. Mức giá vì thế mà cũng có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Trung bình dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ. 

Bạn không cần phải thanh toán trước, cũng không cần phải đặt cọc mà chỉ cần cung cấp thông tin. Đơn vị làm bằng giả sau khi xử lý xong bằng sẽ gửi đến tận nơi, bạn kiểm tra thấy không có vấn đề gì mới phải thanh toán.

3. Các công nghệ làm bằng B2, B1, C giả hiện nay

Công nghệ làm giả bằng lái xe tinh vi và hiện đại nhất hiện nay là sử dụng 1 phôi bằng thật, sau đó sẽ sửa lại thông tin như: tên, ngày sinh, địa chỉ, mã QR và ảnh để khớp với thông tin của người mua. Như vậy nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường thì ngay cả các lực lượng chức năng cũng không thể phát hiện đâu là bằng thật, đâu là bằng B2 giả.

bằng lái b2 giả

4. Cam kết khi làm bằng lái B2, B1, C giả

4.1. Có hồ sơ gốc

Như đã đề cập phía trên, công nghệ làm bằng giả mới nhất là sử dụng phôi bằng thật để sửa chữa. Do đó, việc sửa thêm thông tin trên cả hồ sơ gốc để cho đồng bộ là điều còn đơn giản hơn rất nhiều.

làm bằng lái xe b2

4.2. Bao check thông tin trên hệ thống của Tổng cục đường bộ

Các đối tượng làm bằng lái xe B2 giả sẽ cam kết thông tin trên bằng khi check trên hệ thống của Tổng cục đường bộ sẽ xuất hiện. Nhưng trên thực tế, khi kiểm tra số bằng trên website chính thức của Tổng cục đường bộ là: https://hosogplx.com/ hoặc https://gplx.gov.vn/default.aspx thì kết quả sẽ ra thông tin của một người khác, hay thậm chí là không có dữ liệu trên hệ thống.

Chiêu trò của các đối tượng này là sẽ gửi cho người mua 1 website do họ tự dựng lên, không phải của Tổng cục đường bộ và khi kiểm tra trên đây sẽ có thông tin, vì thế với những ai nhẹ dạ cả tin sẽ rất dễ bị mắc lừa.

4.3. Bao quét mã QR

Kể từ ngày 1/6/2020, tất cả các loại GPLX đều được cơ quan chức năng in mã QR vào phía mặt sau. Chỉ cần sử dụng điện thoại có quét mã QR là có thể kiểm tra được thông tin về bằng lái. Nếu bạn mua bằng giả được làm từ phôi bằng thật, khi quét mã QR sẽ xuất hiện thông tin của người khác.

Vì thế, các đối tượng sẽ làm giả luôn cả mã QR vì việc tạo ra một mã QR lưu trữ thông tin là cực kỳ đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. 

làm bằng lái xe ô tô

KẾT LUẬN: Không một chiêu trò nào có thể qua mặt lực lượng chức năng vì có tới 4 cách để tra cứu gplx thật hay giả. Vì vậy, ai đang có nhu cầu làm bằng lái B2 giả nên cân nhắc. 

5. Cách mua bằng lái B2, B1, C giả

Để mua bằng lái xe giả bạn cần chuẩn bị

  • Hình ảnh 3×4 phông xanh
  • Thông tin về: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ
  • Địa chỉ và SĐT nhận bằng
  • Năm cấp, nơi cấp bằng bạn muốn làm

Mua bằng lái xe giả hiện nay rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một nơi làm bằng giả trên Google hoặc Facebook, sau đó cung cấp cho họ những thông tin trên. Chỉ sau 2 – 3 ngày bạn đã nhận được bằng. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý trước những hệ luỵ đến từ làm bằng lái xe B2, B1, C giả.

6. Những hệ luỵ đến từ bằng lái xe B2, B1, C giả

6.1. Không có kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô

Hệ luỵ đầu tiên khi sử dụng GPLX ô tô giả đó là không có kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ tại nạn giao thông. Gây ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và cả những người xung quanh.

6.2. Mất tiền oan

Vừa không được cấp bằng lái xe thật mà còn bị mất tiền. Nếu bạn tin rằng tất cả các bằng lái xe B2 mua được đều được Bộ GTVT cấp thì bạn có thể đã mắc bẫy. Thực chất bằng cách sử dụng các kỹ thuật làm bằng giả tinh vi, sử dụng hồ sơ cũ đã hết hạn, các đối tượng đã tạo ra những GPLX “giả như thật” để đánh lừa lòng tin của bạn mà thôi!

6.3. Đối mặt với án phạt của lực lượng chức năng nếu bị phát hiện

Việc sử dụng bằng giả nếu bị các lực lượng chức năng rà soát và phát hiện thì bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với các án phạt hành chính rất nặng. Theo quy định tại điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, việc sử dụng bằng lái xe ô tô giả sẽ phải chịu các mức phạt từ 4.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ.

bằng lái xe b2 giả

Bên cạnh đó, người sử dụng GPLX giả còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều Điều 314 Bộ luật Hình sự 2015 với hình phạt cao nhất là 07 năm tù.

6.4. Tiếp tay cho các đối tượng làm bằng lái xe giả

Việc mua bán bằng giả là một hành động bất hợp pháp, bị xã hội lên án. Do đó, bạn tuyệt đối không được nghe theo lời mời chào từ các cò mồi. Vì đây chính là hành vi tiếp tay cho các đối tượng làm bằng lái xe giả.

7. Nên hay không nên làm bằng lái xe ô tô giả?

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng bằng lái xe ô tô giả. Đừng mua bằng giả khi mà việc học lái xe B2, B1 hay hạng C đã trở nên rất dễ dàng. Bởi vì dù có bất kì lý do nào đi nữa, việc sử dụng bằng lái xe ô tô giả vẫn là hành động trái pháp luật.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Vì vậy, việc đăng kí học và lái xe ô tô là không khó. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ học lái xe ô tô chất lượng không phải là điều dễ dàng. Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ là một gợi ý dành cho những người đang có nhu cầu học bằng lái xe uy tín tại Hà Nội.

Với phương châm “Uy tín tạo nên chất lượng” Trung tâm luôn đặt trải nghiệm của học viên và chất lượng đầu ra lên hàng đầu. Vì vậy chắc chắn việc học và thi bằng lái xe ô tô của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Lộ trình bài giảng rõ ràng, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, lệ phí thi trọn gói là những điểm cộng làm nên tên tuổi của Trung tâm.

Trên đây là những thông tin về làm bằng B2, B1, C giả. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

  • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0963 862 683
  • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: học lái xe bằng C

Rate this post
Back To Top