Thủ tục & Quy trình Thi Bằng Lái Xe A1 Mới Nhất – Update 1 giờ trước

Bằng lái xe máy A1 là chứng chỉ cấp cho người lái xe, người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3. Vậy thủ tục và quy trình thi bằng lái xe máy gồm những gì? Đăng ký thi bằng lái xe máy ở đâu uy tín? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

thủ tục thi bằng lái xe máy

1. Quy trình thi bằng lái xe máy

Quy trình thi bằng lái xe máy thực ra không quá phức tạp, lằng nhằng như nhiều người thường nghĩ. Quy trình thi sẽ gồm có 4 bước, cụ thể như sau

1.1. Bước 1: Thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm có

 • 04 ảnh thẻ 3×4 thời gian gần nhất 3 tháng trở lại
 • 01 bản photo Chứng Minh Nhân Dân hoặc CMND không cần công chứng
 • 01 đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A1
 • Giấy khám sức khỏe dựa theo quy định

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh 2 mặt CMND/CCCD kèm theo 1 ảnh chân dung (không cần đúng form ảnh thẻ) rồi gửi về Trung tâm. Có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm hoặc qua các mạng xã hội như Facebook/Zalo/SMS đều được. Mọi thủ tục thi bằng lái xe máy còn lại, Trung tâm sẽ tự chủ động hoàn thiện giúp bạn. 

Thông thường, khi nộp hồ sơ các bạn học viên sẽ hoàn thiện luôn phần lệ phí thi bằng lái xe máy. Chi tiết gồm những khoản nào, bạn có thể tham khảo tại: https://banglaixegiare.com/le-phi-thi-bang-lai-xe-may/

quy trình thi bằng lái xe máy

1.2. Bước 2: Học lý thuyết và thực hành

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, bước tiếp theo trong quy trình thi bằng lái xe A1 là học lý thuyết và thực hành bằng lái xe A1 ngay tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ. Các buổi ôn tập trước khi thi luôn được Trung tâm tổ chức đều đặn, thường xuyên tại Hà Nội. Cụ thể

 • Với bài thi lý thuyết, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm, các mẹo thi lý thuyết hiệu quả, thay vì học thuộc bộ đề thi với 200 câu hỏi
 • Với bài thi thực hành, bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm và luyện tập thi toàn bộ bài thi thực hành ngay tại Trung tâm

Trong trường bạn quá bận rộn và không thể sắp xếp tham gia lớp đào tạo, Trung Tâm sẽ gửi toàn bộ tài liệu ôn tập mẹo thi trực tiếp cho bạn. Đã tham gia đào tạo, Trung tâm cam kết đi thi bằng lái xe máy tỉ lệ đỗ 100%. 

quy trình thi bằng lái xe a1

1.3. Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch

Tham gia dự thi sát hạch là bước tiếp theo trong quá trình thi bằng lái xe máy

1.3.1. Trước khi thi

Thủ tục thi bằng lái xe đầu tiên là bạn sẽ dự lễ khai mạc kỳ thi. Bạn sẽ được phổ biến các yêu cầu trong kỳ thi, hãy lắng nghe kỹ để tránh mắc phải những lỗi không cần thiết. Cũng như kiểm tra kĩ lại các thông tin cá nhân được in trong danh sách phòng thi để có thể báo giám thị phòng thi điều chỉnh kịp thời. Lưu ý, nếu bạn nào muốn tập thử phần thực hành bằng xe sát hạch, bạn cần đến sớm trước giờ khai mạc từ 30 phút – 1 tiếng để đăng ký tập thử.

1.3.2. Thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết là phần thi đầu tiên trong ký thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1. Mỗi ca thi sẽ gồm 40 thí sinh, bạn ngồi ở phòng chờ, khi nào giám thị đọc đến tên mình thì vào phòng thi lý thuyết.

Từ ngày 01/08/2020, bộ đề thi lý thuyết xe máy đã có sự thay đổi. Phần thi lý thuyết sẽ gồm 25 câu hỏi, diễn ra trong vòng 19 phút, cần trả lời đúng 21/25 câu trở lên (Theo Bộ luật cũ là 20 câu hỏi với 15 phút làm bài, cần đạt 16/20 câu).

Lưu ý: Trong đề thi sẽ bố trí từ 1 – 2 câu điểm liệt. Tuyệt đối không được làm sai những câu này, nếu không bạn sẽ phải thi lại mặc dù các câu khác có làm đúng. Vì thế, đừng quên tham khảo ngay câu hỏi và đáp án của 20 câu điểm liệt A1 nhé.

1.3.3. Thi thực hành

Nếu không đỗ phần lý thuyết, bạn ký biên bản tổng hợp và ra về luôn, khi nào có lịch thi mới, Trung tâm sẽ thông báo để bạn thi lại. Chi tiết về việc thi lại, bạn có thể xem tại bài viết: thi lại bằng lái xe A1.

Nếu thi đạt phần thi lý thuyết, bạn sẽ đến với phần thi thực hành. Bài thi thực hành gồm 4 bài thi sa hình là bài thi vòng số 8, bài thi đường thẳng, bài thi quanh co và bài thi đường gồ ghề. Đến với phần thi thực hành, bạn sẽ có trong tay là 100 điểm, khi kết thúc phần thi thực hành mà tổng điểm bạn còn từ 80 điểm trở lên là đạt, dưới 80 điểm là trượt.

>>> Xem thêm: mẹo thi thực hành lái xe A1

thủ tục làm bằng lái xe máy

1.3.4. Sau khi thi

Sau khi hoàn thành 2 phần thi, bước tiếp theo đó là ký biên bản tổng hợp kết quả thi. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ra về và chờ nhận bằng.

1.4. Bước 4: Nhận bằng

Khi thi đỗ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn, sau 7 – 10 ngày bạn có thể nhận bằng. Bạn có thể chọn lấy bằng trực tiếp ở Trung tâm hoặc Trung Tâm sẽ gửi bằng tới địa chỉ nhận mà bạn đã đăng ký. Đây là bước cuối cùng của quy trình thi bằng lái A1.

2. Nơi đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín – Thủ tục nhanh gọn

Hiện nay, chỉ cần gõ từ khoá “thi bằng lái xe máy” sẽ hiện ra vô vàn địa chỉ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải Trung tâm nào cũng cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng như bạn mong muốn.

thủ tục thi bằng lái xe

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, hãy tham khảo Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ. Với slogan “Uy tín tạo dựng niềm tin”, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng.

Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ luôn cam kết

 • Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7
 • Chi phí thi bằng A1 tốt nhất thị trường Hà Nội
 • Cam kết không phát sinh thêm chi phí

3. Lệ phí thi giấy phép lái xe máy

Lệ phí thi bằng lái xe máy hạng A1 gồm những khoản như sau: phí hồ sơ, phí khám sức khoẻ và phí nộp tại sân thi. Trong đó:

 • Phí hồ sơ sẽ do mỗi Trung tâm bạn đăng ký tự quyết định: giao động từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tuỳ viện
 • Phí nộp tại sân thi là 225.000 VNĐ bao gồm 40.000 VNĐ lệ phí thi lý thuyết, 50.000 VNĐ lệ phí thi thực hành, 135.000 VNĐ lệ phí làm bằng thẻ PET

Trung bình lệ phí thi bằng lái xe A1 giao động từ 650.000 VNĐ – 850.000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin về thủ tục và quy trình thi bằng lái xe máy A1. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/
Rate this post
Back To Top