Hồ sơ thi bằng lái xe A1 gồm những gì – Cập nhật mới nhất 2022

Số lượng xe gắn máy tại nước ta ngày càng tăng lên đồng nghĩa với đó là nhu cầu thi bằng lái xe máy cũng tăng theo. Phần lớn những ai lần đầu dự thi sát hạch lái xe cũng đều bỡ ngỡ không biết thi bằng lái xe máy cần những gì? Thủ tục có phức tạp không? Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những giấy tờ nào?

Hãy cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp ngay những câu hỏi trên trong bài viết này.

1. Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì?

Theo quy định tại điều 60 luật giao thông đường bộ 2008. Điều kiện đầu tiên để có thể đăng ký dự thi sát hạch lái xe máy hạng A1 là bạn phải đủ 18 tuổi. Lưu ý rằng phải tính đủ đến ngày tháng năm sinh, chứ đủ tuổi theo năm sinh thôi vẫn chưa được dự thi.

Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì

Khi điều kiện trên được đáp ứng, việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị một bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 gồm

  • 02 ảnh thẻ 3*4 hoặc 4*6 (chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây)
  • 01 bản photo Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) còn thời hạn và không cần công chứng
  • 01 Giấy khám sức khoẻ dành cho người lái xe theo mẫu quy định
  • Và một đơn đăng ký thi sát hạch lái xe A1

Nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô thì bổ sung thêm trong hồ sơ 1 bản photo giấy phép lái xe ô tô đang có, bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết. Chi tiết xem tại: https://banglaixegiare.com/co-bang-oto-co-can-thi-ly-thuyet-xe-may-khong/

2. Lưu ý khi làm hồ sơ thi bằng xe máy

Khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy, bạn cần chú ý về 3 vấn đề: hình ảnh, cách điền đơn và cách chuẩn bị giấy khám sức khoẻ.

Về hình ảnh, bạn nên mặc trang phục lịch sự và gọn gàng, ảnh cần chụp đúng kích cỡ, 3*4 hoặc 4*6 đều được. Riêng về phần tóc không được che mất tai, trán, lông mày, tốt nhất là các bạn nữ nên buộc tóc lên. Với những bạn bị cận thì cần bỏ kính ra rồi mới chụp ảnh. Nếu các bạn chưa có ảnh thì hãy đến trực tiếp Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ để được chụp miễn phí.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng xe máy

Về cách điền đơn đăng ký dự thi sát hạch, phần tên bạn cần viết hoa toàn bộ, ví dụ: PHẠM TRUNG KIÊN. Về phần địa chỉ, bạn cần ghi đủ 4 cấp từ thôn/xóm, xã/phường, quận/huyện tới tỉnh/thành phố. Tất cả những thông tin này sẽ hiển thị trên bằng lái xe máy của bạn sau này nên bạn hết sức lưu ý, ghi chính xác tuyệt đối.

Về giấy khám sức khoẻ dành cho người lái xe, bạn phải đi khám, tuyệt đối không được đi mua. Bạn có 2 sự lựa chọn,

  • 1 là khám qua bệnh viện liên kết của Trung tâm, chỉ 15 phút xong, khám xong để đấy đi về, bệnh viện sẽ trả kết quả về Trung tâm, chi phí là 200.000 VNĐ
  • 2 là bạn tự đi khám ở bệnh viện tuyến huyện trở lên, mất 1 buổi vì cần chờ kết quả xét nghiệm, chi phí dao động từ 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ

3. Nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1 ở đâu uy tín – giá rẻ?

Sau khi chuẩn bị xong, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một Trung tâm đáng tin cậy để nộp hồ sơ thi bằng lái xe. Tại Thủ Đô, bạn có thể đến Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng lái xe máy tại Hà Nội. Trung tâm không khẳng định mức phí thi bằng lái xe máy của Trung tâm rẻ nhất, nhưng khẳng định về chất lượng dịch vụ luôn thuộc top đầu Hà Nội.

Đến với Trung tâm, bạn không cần mất công chuẩn bị nhiều loại giấy tờ phức tạp như trên. Việc duy nhất bạn cần làm là chụp ảnh: 2 mặt CMND/CCCD và ảnh 3*4 hoặc 4*6. Sau đó gửi về Bằng lái xe giá rẻ qua Facebook/Zalo/SMS. Việc hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái A1, bạn cứ để Trung tâm lo.

4. Hồ sơ cần mang khi đi thi bằng lái xe máy?

Sau khi nộp hồ sơ học bằng lái xe máy, chọn lịch thi và tham gia các lớp ôn tập lý thuyết, thực hành tại Bằng lái xe giá rẻ. Bạn đã thừa tự tin để tham gia dự thi sát hạch. Trong ngày thi, bạn cần mang theo những vật dụng sau

  • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn để đối chiếu khi vào phòng thi. Học viên cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Nếu quên bạn sẽ không được tham gia dự thi. Các loại giấy tờ khác như Thẻ sinh viên, Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD hay Hộ chiếu công chứng đều không được chấp nhận.
  • Lệ phí đóng tại sân thi 225.000 VNĐ theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC phí sát hạch lái xe

Các học viên của Bằng lái xe giá rẻ hãy yên tâm vì trước ngày thi Trung tâm sẽ nhắn tin để nhắc nhở các bạn về địa điểm thi, giờ bắt đầu thi, các giấy tờ cần chuẩn bị,…

Đến đây chắc hẳn câu hỏi “Hồ sơ thi bằng lái xe máy cần những gì” mà nhiều bạn đang thắc mắc đã được giải đáp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

>>> Xem thêm: Lệ phí thi bằng lái xe máy

Rate this post
Back To Top