Tin tức

Lệ phí thi bằng B2 gồm những gì? Update mới nhất 2020

Nhu cầu học lái xe B2 tại Hà Nội ngày càng tăng cao. Và trước khi quyết định đăng ký học tại Trung tâm nào, hẳn mỗi chúng ta đều tìm hiểu rất kỹ về các thông tin liên quan, trong số đó không thể nào thiếu phần chi phí học bằng B2. Vậy lệ phí học và thi bằng B2 năm 2020 ở Hà Nội là bao nhiêu? Hãy cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Học phí lái xe B2 năm 2020 gồm những gì?

Lệ phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 hiện nay cơ bản gồm 3 phần: phí hồ sơ, phí nộp tại sân thi và phí thuê xe chip tập thử

Phí hồ sơ

Đây là phần chi phí do các Trung tâm tự quyết định và cân đối. Thông thường phí hồ sơ đã bao gồm

  • Chi phí làm hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2
  • Chi phí đào tạo – học mẹo 600 câu hỏi thi lý thuyết B2
  • Chi phí đào tạo thực hành lái xe B2 cả phần sa hình và phần đường trường
  • Chi phí khám sức khoẻ dành cho người lái xe
  • Các chi phí khác như: tài liệu ôn tập, in ấn giấy tờ, chụp ảnh, xăng xe tập,…

Tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, phí hồ sơ học và thi bằng lái ô tô hạng B2 là 8.500.000 VNĐ bao gồm tất cả những chi phí đã nêu bên trên. Riêng về phần học thực hành lái xe B2 học viên được học từ 10h – 12h tại hệ thống sân tập trải khắp cả trong nội và ngoại thành Hà Nội bằng xe tập đời mới đời từ 2016 trở lên.

Trung tâm cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình từ khi đăng ký, đến khi dự thi sát hạch và thi đỗ rồi nhận bằng. Học viên không phải mất các khoản như mời nước, bồi dưỡng hay ăn nhậu với giảng viên trước và sau mỗi buổi học. Nếu học viên phát hiện tình trạng trên, vui lòng phản ánh ngay về hotline: 0963 862 683 để được miễn phí ngay 100% lệ phí hồ sơ thi bằng B2 tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ.

Tại Bằng lái xe giá rẻ, học viên có thể đóng học phí thi bằng B2 làm 2 lần, lần đầu 4.500.000 VNĐ, cách nhau 1 tháng 30 ngày.

Phí nộp tại sân thi

Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe khi đi thi sát hạch lái xe B2 thí sinh nộp thêm 585.000 VNĐ tại sân thi gồm: 90.000 VNĐ phí thi lý thuyết, 300.000 VNĐ phí thi thực hành phần sa hình, 60.000 VNĐ phí thi thực hành phần đường trường và 135.000 VNĐ phí in bằng.

lệ phí thi bằng b2 nộp tại sân

Lưu ý: thí sinh thi đến phần nào mới phải đóng lệ phí phần đó. Nếu chẳng may bạn thi trượt thực hành phần sa hình thì không phải đóng lệ phí thi thực hành phần đường trường và lệ phí in bằng.

Phí thuê xe chip

Thông thường, mọi học viên trước khi thi khoảng 1 – 2 ngày sẽ thuê xe chip để tập cho quen. Tuỳ thuộc vào trình độ của mỗi người mà sẽ thuê dài hay ngắn. Theo kinh nghiệm nhiều năm đào tạo lái xe ô tô, các bạn chỉ cần thuê xe chip để tập khoảng 1h – 2h là ổn. Chi phí thuê xe chip sẽ tuỳ vào từng sân thi, trung bình là 250.000 VNĐ/1h.

Như vậy, tổng chi phí học bằng B2 trọn gói tại Hà Nội thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 9.500.000 VNĐ.

học phí lái xe b2 bao gồm chi phí thuê xe chip

2. Điểm qua học phí lái xe B2 ở một số Trung tâm tại Hà Nội hiện nay

Dưới đây là mức chi phí học bằng lái xe B2 tại một số Trung tâm trên địa bàn Thủ Đô hiện nay

Tên Trung TâmChi phí hồ sơ học bằng B2
TRUNG TÂM VIỆT CAR5.500.000 VNĐ
HỌC LÁI XE C500 – HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN9.500.000 VNĐ
Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt9.000.000 VNĐ

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Số 10

8.500.000 VNĐ
Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe – Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy Bộ Công An9.500.000 VNĐ

Như các bạn có thể thấy, chi phí học bằng lái xe B2 hiện nay đều ở mức trên dưới 9.000.000 VNĐ. Có chăng chênh lệch nhiều nhất là 500.000 VNĐ. Vì thế, khi lựa chọn Trung tâm để đăng ký nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau

  • Không lựa chọn đơn vị nào có mức giá quá rẻ, bởi chẳng có lý gì mà tất cả các Trung tâm khác có giá 9.000.0000 VNĐ mà tự dưng lại có 1 bên giá 5.000.000 VNĐ cả. Nếu thực sự có thể rẻ thế thì chẳng tội gì những Trung tâm uy tín lại nâng giá lên cao để rồi mất khách vào những Trung tâm khác
  • Sẽ không có chuyện lệ phí thi bằng B2 tại Hà Nội quá cao từ 15.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ. Tất cả những đơn vị nào đang có mức giá trên đều là lợi dụng Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017 về cấp giấy phép lái xe cơ giới. Sự nhập nhằng giữa luật mới và luật cũ, giữa thi sớm và thi muộn chính là điều kiện để những Trung tâm này tăng giá và trục lợi từ học viên

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến lệ phí thi bằng B2

Như đã đề cập bên trên, chi phí học và thi bằng B2 có sự chênh lệch giữa các Trung tâm với nhau, nguyên nhân là do đâu?

Lệ phí thi bằng lái xe B2 đã trọn gói hay chưa?

Các bạn có thể thấy, không ít Trung tâm đến thời điểm hiện tại vẫn đang quảng cáo rằng học bằng B2 chi phí 5.000.000 VNĐ. Bạn cần tìm hiểu rõ xem đây đã là mức lệ phí trọn gói hay chưa? Liệu có phát sinh thêm chi phí nào khác trong quá trình học và thi nữa không?

Bởi biết được tâm lý ham rẻ nên các đơn vị làm việc không uy tín cố tình đẩy mức giá hồ sơ xuống rất thấp. Sau đó, chờ bạn đăng ký rồi sẽ tìm đủ mọi cách để thu tiền. Đến lúc đó rồi bạn bỏ thì mất số tiền đã đóng, mà tiếp tục thì có khi tổng chi phí tính lại còn cao hơn cả mức giá hiện hành trên thị trường.

Địa chỉ học thực hành lái xe B2 ở đâu?

Nếu bạn học thực hành ở sân nằm trong khu vực nội thành, chất lượng bãi tập sa hình tốt, trình độ giáo viên cao đồng nghĩa với việc chi phí sẽ tăng lên một chút. Và ngược lại, với sân tập nằm xa trung tâm, chất lượng trung bình thì mức giá sẽ mềm hơn một chút.

Chất lượng xe tập

Chắc chắn rằng khi bạn được tập thực hành lái xe B2 bằng xe đời mới, có chất lượng tốt thì học phí sẽ cao hơn so với tập với xe đời cũ hơn. Một lưu ý rằng, bạn không nên chọn Trung tâm nào có xe tập cũ quá, sẽ không đảm bảo được chất lượng dạy và học như mong muốn.

Số giờ học thực hành

Hầu hết mọi học viên chỉ cần từ 10h – 12h học thực hành là có thể từ chưa biết gì đến lái xe thuần thục, đủ khả năng lấy tấm bằng lái xe hạng B2. Tuy nhiên, với những ai tay lái yếu, chưa đủ tự tin để đi thi lấy bằng thì có thể đăng ký học thêm. Và tất nhiên là sẽ phát sinh thêm chi phí.

Số người cùng học thực hành trong 1 ca

Số học viên cùng học 1 thấy/1 ca/1 xe thường dao động từ 01 – 03 học viên. Nếu bạn muốn đăng ký học 1 thầy 1 trò thì sẽ phải trả mức học phí cao hơn bình thường.

Mức độ cạnh tranh giữa các Trung tâm

Vẫn đúng theo quy luật cung cầu. Khu vực bạn sinh sống có nhiều Trung tâm đào tạo lái xe ô tô hạng B2 thì lệ phí chắc chắn sẽ tốt hơn so với những khu vực có ít trường đào tạo.

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn nên biết về chi phí học bằng B2 tại Hà Nội hiện nay. Bạn cần tư vấn thêm thông tin, vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

  • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0963 862 683
  • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: Top 5 trường đào tạo lái xe ô tô uy tín nhất Hà Nội

Back To Top