Thi tốt nghiệp lái xe B2, B1 và hạng C – Thông tin cần biết từ [A – Z]

Thi chứng chỉ lái xe B2, B1 hay hạng C là gì? Có cần thiết không? Điều kiện là gì? Hết bao nhiêu tiền? Đây là một trong số những câu hỏi Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ nhận được rất nhiều trong quá trình tiếp nhận và đào tạo học viên học lái xe B2, B1 hay hạng C. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, bài viết dưới đây là dành cho bạn!

thi chứng chỉ lái xe b2

1. Thi chứng chỉ bằng lái xe hạng B2, B1 hay hạng C là gì?

Thi chứng chỉ bằng lái xe hạng B2, B1 hay hạng C là một kỳ thi do trường dạy lái xe tổ chức và chấm thi. Kỳ thi này diễn ra sau khi học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe.

Hiểu một cách đơn giản, sau khi học xong bạn phải làm 1 bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Chứng chỉ không có giá trị thay thế giấy phép lái xe. Tuy nhiên, phải có chứng chỉ tốt nghiệp thì bạn mới được tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô.

thi chứng chỉ bằng lái xe hạng c

2. Quy trình thi tốt nghiệp bằng B2, B1 hay bằng C

Quy trình thi chứng chỉ lái xe hạng B2, B1 hay hạng C không khác gì khi đi thi sát hạch, sẽ diễn ra trong hai bước. Đó là:

Bước 1 – Thi lý thuyết: Phần thi được tổ chức theo phương thức trắc nghiệm. Bài thi sẽ được diễn ra trên máy tính. Từ ngày 01/08/2020, bộ câu hỏi ôn tập lý thuyết bằng lái xe ô tô sẽ tăng lên 600 câu hỏi, bao gồm 60 câu hỏi điểm liệt.

Giấy phép lái xeSố câu hỏiThời gian làm bài (phút)Yêu cầu đạt (câu)
Hạng B1302027/30
Hạng B2352232/35
Hạng C402436/40

Bước 2 – Thi thực hành: Bài thi thực hành gồm có 2 phần là lái xe trong sa hình và lái xe đường trường. Điểm thi thực hành phải đạt tối thiểu 80/100 cho mỗi phần thi. Phần thi sa hình gồm có 11 bài thi (với hạng B1, B2) và 10 bài thi (với hạng C)

> Bài 1: Xuất phát

> Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

> Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

> Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

> Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

> Bài 6: Đường vòng quanh co.

> Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.

> Bài 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.

> Bài 9: Bài thi tăng tốc

> Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.

> Bài 11: Kết thúc

3. Lệ phí thi tốt nghiệp lái xe

Mức lệ phí thi tốt nghiệp lái xe ở mỗi trường đào tạo và sát hạch bằng lái ô tô là khác nhau. Lệ phí trung bình sẽ giao động từ 150.000 VNĐ – 250.000 VNĐ. Thông thường lệ phí thi chứng chỉ đã có sẵn trong phí hồ sơ bạn phải nộp khi đăng ký tại các Trung tâm.

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn sẽ chỉ phải nộp lệ phí thi tốt nghiệp lái xe ô tô với mức giá 100.000 VNĐ.

thi tốt nghiệp b2

4. Điều kiện tham dự thi chứng chỉ bằng B2, B1, C

Điều kiện tham dự thi chứng chỉ B2, B1, C rất đơn giản, không có gì phức tạp. Cụ thể:

  • Là học viên đã hoàn thành khoá học lái xe ô tô 
  • Hồ sơ dự thi bằng lái xe đúng quy định
  • Nộp lệ phí đầy đủ

5. Thi chứng chỉ lái xe hạng B2, B1 hay hạng C ở đâu?

Quá trình thi chứng chỉ lái xe hạng B2, B1 hay hạng C sẽ diễn ra trực tiếp tại trường đào tạo và sát hạch lái xe nơi bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Ví dụ, nếu bạn đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô tại TT Bằng lái xe giá rẻ thì bạn sẽ thi chứng chỉ và thi sát hạch tại sân thi của Trung tâm này.

thi tốt nghiệp bằng b2

6. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tốt nghiệp lái xe

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thi tốt nghiệp lái xe hạng bằng B2, B1, C không có gì phức tạp, hồ sơ này đã được tích hợp sẵn trong hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô, vì vậy bạn không cần quan tâm về vấn đề này. Việc duy nhất bạn cần làm là chờ đợi Trung tâm liên hệ bạn để thông báo về lịch thi chứng chỉ.

7. Thi tốt nghiệp B2, B1, C xong bao lâu được dự thi sát hạch?

chứng chỉ lái xe hạng B2, B1 và C là điều kiện cần và đủ để bạn tham gia kỳ thi sát hạch. Vì thế, khi đã có chứng chỉ tốt nghiệp trong tay, bạn có thể dự thi sát hạch luôn theo lịch thi mà bạn lựa chọn. Không cần chờ đợi, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

thi tốt nghiệp lái xe

8. Thi trượt tốt nghiệp lái xe B2, B1, C phải làm sao?

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, nếu bạn thi trượt tốt nghiệp hay thi trượt chứng chỉ lái xe bạn sẽ được Trung tâm hỗ trợ thi lại đến khi đậu thì thôi. 

thi chứng chỉ lái xe b1

Trên đây là những thông tin tổng hợp về thi chứng chỉ lái xe B2, B1 và hạng C. Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

  • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0963 862 683
  • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: học lái xe bằng C

Rate this post
Back To Top