Học phí bằng C mới nhất hiện nay – Cam kết trọn gói – Không phát sinh thêm

Học bằng C bao nhiêu tiền? Đây là một trong những băn khoăn của những ai đang có nhu cầu học lái xe bằng C. Mức giá học bằng lái xe hạng C phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có sự chênh lệch giữa các Trung tâm đào tạo. Cụ thể mức phí ấy như thế nào sẽ được phân tích trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: bằng C là gì? Được lái xe nào?

học bằng c bao nhiêu tiền

1. Dự báo giá học bằng lái xe hạng C thời gian tới

Theo thông tư 38/2019/TT-BGTVT, việc học lái xe ô tô sẽ có 2 sự thay đổi lớn. Một là: giám sát giờ học lý thuyết và thực hành của học viên, tham gia đào tạo đủ thời gian mới được đi thi. Hai là: bổ sung phần học và thi thực hành lái xe trên thiết bị mô phỏng. Dự kiến đến đầu năm 2022, thông tư mới sẽ chính thức có hiệu lực.

Việc bổ sung thêm phần thi mới chắc chắn sẽ khiến chi phí học bằng C tăng lên ít nhất là gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với học phí tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, hãy tranh thủ đăng ký học lái xe ô tô bằng C ngay từ bây giờ để tiết kiệm được khoản tiền khá lớn.

học phí bằng c

2. Tổng học phí bằng C thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Học phí bằng C phụ thuộc hoàn toàn vào gói hồ sơ và dịch vụ đi kèm mà học viên chọn lựa. Lấy ví dụ, tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ học phí trọn gói bằng C dao động từ 10.500.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ.

Giá học bằng C trung bình của hầu hết các trung tâm dạy lái xe tại Hà Nội đều dao động quanh mức trên, chỉ chênh lệch từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ. Sẽ không có chuyện phí học bằng C giảm xuống 6.000.000 VNĐ hay vọt lên 20.000.000 VNĐ ở thời điểm hiện tại.

hoc phi bang c

3. Thi bằng C bao nhiêu tiền – Chi tiết các khoản cần nộp

Lệ phí học và thi bằng C sẽ gồm 3 khoản chính. Đó là phí hồ sơ, đào tạo và thi chứng chỉ; phí tập xe chipphí nộp tại sân thi.

3.1. Lệ phí hồ sơ, đào tạo và thi chứng chỉ

Chi phí làm hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch lái xe ô tô hạng C dao động quanh mức 9.000.000 VNĐ. Thông thường phí hồ sơ đã được tích hợp các loại phí: khám sức khoẻ dành cho người lái xe, thi chứng chỉ tốt nghiệp lái xe và các chi phí khác như: tài liệu ôn tập, chụp ảnh, làm hồ sơ,…

Chi phí đào tạo thi lý thuyết và thực hành lái xe hạng C thường khoảng 2.500.000 VNĐ. Tuy nhiên nếu học viên có nhu cầu học lý thuyết hay thực hành lái xe nhiều hơn, mức chi phí trên sẽ tăng lên. Hoặc bạn chỉ có nhu cầu thi, không cần học thì có thể bỏ qua khoản phí này.

giá học bằng lái xe hạng c

3.2. Lệ phí tập xe chip trước khi thi

Dù bạn học lái xe hạng C từ đầu hay đã biết lái chỉ đăng ký thi, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ luôn khuyên bạn bỏ ra một vài tiếng học xe chip.

Xe chip là xe dùng đi thi sát hạch, có gắn các chip cảm biến để chấm điểm tự động. Xe chip khác với xe bạn học thường ngày. Đây chính là lý do vì sao phải thuê xe chip để học, mục đích chính là làm quen với xe, bên cạnh đó là giáo viên dạy xe chip cũng sẽ hướng dẫn bạn các lưu ý khi thực hiện bài thi thực hành lái xe trong sa hình để đạt kết quả tốt nhất.

Chi phí học xe chip vào khoảng 350.000 VNĐ/1 giờ.

3.3. Lệ phí nộp tại sân thi

Đến ngày thi sát hạch, thí sinh nhớ cầm theo 585.000 VNĐ phí nộp tại sân thi theo quy định tại thông tư 188/2016/TT-BTC. Cụ thể các loại phí phải đóng trong ngày thi gồm

 • 90.000 VNĐ lệ phí thi lý thuyết, 
 • 300.000 VNĐ lệ phí thi thực hành phần sa hình, 
 • 60.000 VNĐ lệ phí thi thực hành phần đường trường
 • 135.000 VNĐ lệ phí in bằng

Lưu ý: thi đến phần nào bạn mới phải đóng lệ phí thi phần đó, không phải đóng cả 585.000 VNĐ 1 lần. 

thi bằng c bao nhiêu tiền

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí học bằng C

4.1. Phí học bằng C đã trọn gói hay chưa?

Giá học lái xe bằng C bao gồm rất nhiều chi phí khác nhau. Vì vậy nhiều trung tâm đã lợi dụng “khe hở” này để đánh lừa học viên. Họ sẽ đưa ra mức học phí khởi điểm rất rẻ, sau đó trong quá trình học sẽ phát sinh rất nhiều các chi phí khác như phí xăng xe, phí bồi dưỡng giảng viên, phí đi dã ngoại cuối khoá,… Đôi khi các chi phí phát sinh này có thể cao gấp đôi chi phí mà bạn nộp ban đầu khi đăng ký hồ sơ.

Do đó, nếu bạn sẽ thấy một số trung tâm có mức học phí bằng 1/2 so với giá thị trường nên bạn cần cân nhắc kỹ càng. Hãy tìm hiểu xem mức học phí đã trọn gói chưa? Bao gồm những chi phí gì? Trong quá trình học sẽ phát sinh các khoản phí gì? Có được cam kết trong hợp đồng đào tạo hay không?

4.2. Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm

Mức độ cạnh tranh của các trung tâm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến học phí lái xe bằng C. Ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh do có quá nhiều trường dạy lái xe nên mức độ cạnh tranh rất cao, từ đó mức chi phí cũng sẽ rẻ hơn so với những địa điểm khác, nơi có ít đơn vị đào tạo và tiếp nhận hồ sơ học bằng C.

4.3. Địa chỉ sân tập

Chất lượng sân tập ảnh hưởng rất lớn đến học phí bằng C. Nếu bạn học ở sân tập kém chất lượng, nằm xa khu vực trung tâm thì chắc chắn giá sẽ rẻ hơn so với việc bạn học lái xe ở sân tập chất lượng cao, nằm ở nội thành, vừa giúp bạn tăng tỉ lệ thi đỗ ngay lần thi đầu tiên, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

4.4. Chất lượng xe tập

Tương tự như sân tập, xe tập cũng là yếu tố ảnh hưởng đến học phí lái xe. Xe tập cũ, chất lượng kém vừa không đảm bảo sức khoẻ cho học viên, vừa làm giảm khả năng tiếp thu bài của học viên. Vì vậy nên bạn nên dành thời gian để xem chất lượng xe tập của Trung tâm trước khi đăng ký học.

chi phí học bằng c

4.5. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo dài chắc chắn học phí học bằng C sẽ cao hơn so với thời gian đào tạo ngắn. Như đã đề cập ở trên, tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, chi phí đào tạo là 2.500.000 VNĐ, mức phí này tương ứng với 14 tiếng dạy thực hành lái xe. Còn nếu bạn muốn học nhiều hơn, bạn sẽ phải chi thêm tiền, thông thường từ 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/1 giờ đào tạo.

giá học bằng c

5. Cảnh báo: Giá học bằng C – Đừng ham rẻ!

Giá học bằng lái xe hạng C dao động từ 10.500.000 VNĐ – 13.000.000 VNĐ. Vì vậy những trung tâm báo mức học phí quá rẻ chỉ từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ chắc chắn không đảm bảo chất lượng. Các chiêu trò lừa bịp có thể kể đến như:

 • Tự ý thu thêm phụ phí, các chi phí này đều không có trong hợp đồng hay thoả thuận từ trước
 • Khi nộp học phí online, học viên đến nơi thì không thấy có trung tâm đào tạo lái xe nào cả. Đây đều là những trung tâm “ma” không có thật…

Đã rất nhiều học viên là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo này. Vì vậy khi đăng ký học bằng lái hạng C, đừng ham rẻ!

phí học bằng c

6. Cách giảm giá học bằng lái xe hạng C

Học phí bằng lái hạng C không phải là rẻ. Vì vậy không phải ai cũng có điều kiện nộp một lúc mười mấy triệu đồng. Một số mẹo để đăng ký học bằng lái xe hạng C giá “mềm” hơn:

 • Chia học phí ra thành nhiều lần đóng: Hiện nay rất nhiều Trung tâm hỗ trợ chia học phí nộp thành 2 – 3 lần. Khi đăng ký hồ sơ bạn chỉ cần nộp 6.000.000 VNĐ. Học phí còn lại có thể nộp vào những lần sau.
 • Đăng ký học vào những dịp khuyến mãi như tết độc lập, mùng 8/3,… bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ
 • Đăng ký học theo nhóm cũng là một hình thức để giảm học phí. Đăng ký theo nhóm sẽ được các trung tâm giảm giá từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tuỳ số lượng người cùng đăng ký trong nhóm.

7. Giá thi bằng C tại một số trường đào tạo lái xe hiện nay

 • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 GROUP, học phí bằng C trọn gói là 14.500.000 VNĐ
 • Trường Đại học PCCC Bộ Công An, học phí bằng C trọn gói là 11.500.000 VNĐ
 • Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt, học phí bằng C trọn gói là 13.500.000 VNĐ
 • Trung tâm dạy lái xe C500 Học viện An Ninh, học phí bằng C trọn gói là 12.000.000 VNĐ

giá thi bằng c

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học bằng C bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

>>> Tham khảo thêm: điều kiện thi bằng C

Rate this post
Back To Top