Lệ phí thi bằng A2 năm 2022 là bao nhiêu? Chi tiết từ A – Z

Nhu cầu thi bằng A2 tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung đang ngày một tăng lên. Trong đó, câu hỏi mà chắc hẳn ai cũng thắc mắc trước khi đăng ký dự thi là chi phí thi bằng A2 hết bao nhiêu? Có đắt không? Gồm những loại phí nào? Phí thi năm 2022 có đắt hơn nhiều so với trước kia không?

Hãy cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp ngay những thắc mắc trên nhé.

Trước tiên, bạn cần nắm được phí thi bằng A2 gồm 3 loại: chi phí học bằng A2, chi phí khám sức khoẻlệ phí đóng tại sân thi. Tổng chi phí hiện nay rơi vào khoảng 1.600.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ tuỳ từng đơn vị.

>>> Xem thêm: bằng A2 chạy được những loại xe nào?

1. Chi phí học bằng A2

Tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, có 3 gói hồ sơ để học viên có thể lựa chọn

 • Gói hồ sơ thường – giá 1.100.000 VNĐ: học viên được cung cấp tài liệu để tự ôn tập, đến ngày sát hạch sẽ đi thi
 • Gói hồ sơ VIP 1 – giá 1.250.000 VNĐ: học viên được đào tạo 1 trong 2 phần lý thuyết hoặc thực hành
 • Gói hồ sơ VIP 2 – giá 1.400.000 VNĐ: học viên được đào tạo cả lý thuyết và thực hành, tỉ lệ đỗ lên tới 99%

Những lệ phí thi bằng A2 khác như: chụp ảnh thẻ, tài liệu ôn tập,… đều được miễn phí để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên

chi phí học bằng a2

2. Lệ phí thi bằng A2 – Chi phí khám sức khoẻ

Theo điều 9. Hồ sơ của người học lái xe – Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định người đăng ký dự thi sát hạch bằng A2 phải có giấy khám sức khoẻ theo mẫu quy đinh. Về phần này, các bạn có 2 sự lựa chọn

 • Tự chủ động đi khám rồi gửi về Trung tâm để hoàn thiện hồ sơ
 • Đi khám thông qua dịch vụ của các Trung tâm, gần như Trung tâm nào cũng có. Mức giá tuỳ từng đơn vị, giao động trên dưới 300.000 VNĐ. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà chi phí cũng ngang ngửa với việc bạn tự đi

Lưu ý: giấy khám sức khoẻ phải đúng mẫu, có đủ giấy xét nghiệm ma tuý, nước tiểu,… và không phải là loại giấy khám sức khoẻ dành khi đi làm hồ sơ xin việc.

3. Phí thi bằng A2 đóng tại sân thi

Cũng như các hạng bằng khác, khi đi thi bằng A2, bạn sẽ phải đóng 225.000 VNĐ tại sân thi, cụ thể gồm

 • Phí sát hạch lý thuyết: 40.000 VNĐ/1 lần
 • Phí sát hạch thực hành: 50.000 VNĐ/1 lần
 • Phí cấp bằng lái xe thẻ PET: 135.000 VNĐ

Lưu ý, khoản lệ phí thi bằng lái xe A2 này bạn đóng cho đơn vị tổ chức thi sát hạch theo quy định tại Thông tư số 188/2016/TT-BTC. Các Trung tâm không thu khoản này.

lệ phí thi bằng a2 phải nộp tại sân thi

4. Giá thi bằng A2 có phát sinh thêm không?

Ngoài những chi phí trên, tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, học viên thi bằng A2 sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản nào, từ lúc đăng ký hồ sơ đến khi thi đỗ và nhận bằng. 

Bên cạnh gói thi bằng A2 chính quy, Bằng lái xe giá rẻ cũng có gói thi bằng A2 bao đậu. Vậy giá của gói bao đậu là bao nhiêu? Các bạn liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được tư vấn nhé. Bật mí một chút là không đắt hơn là bao so với gói thi chính quy, mà lợi ích nhận lại thì chắc chắn sẽ nhiều hơn so với số tiền đã bỏ ra.

phí thi bằng a2 update mới nhất 2020

Hiện rất nhiều đơn vị đang tìm cách moi tiền từ học viên bởi những khoản tiền vô lý như lệ phí duy trì giấy phép lái xe hằng năm, tiền chụp ảnh,… Vì thế các bạn cần chú ý trước khi đăng ký thi bằng A2 nhé, xem đây đã phải là mức giá thi bằng A2 trọn gói chưa, có phát sinh khoản nào không? Và mọi cam kết đều phải có văn bản, nói không với thoả thuận miệng.

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – cam kết chi phí thi bằng A2 tại Hà Nội luôn tốt nhất thị trường.

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: Điều kiện thi bằng lái A2

https://www.youtube.com/watch?v=R5NkyFZ3XOU

Rate this post
Back To Top