Thi bằng lái xe máy chống trượt – Nên hay không nên?

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội là việc chẳng còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Với nhiều người thì đây là một kỳ thi sát hạch rất dễ dàng, chỉ cần ôn tập 1, 2 buổi là thi qua. Nhưng đối với nhiều người khác thì ngược lại, thi 5 – 6 lần chưa đỗ là chuyện hết sức bình thường. Và từ đó, nhu cầu thi bằng lái xe A1 chống trượt ngày càng tăng lên, có thể là chống trượt phần thi lý thuyết, hoặc phần thi thực hành, hoặc cả 2 phần thi.

Câu hỏi đặt ra là Có nên đăng ký thi bằng lái xe máy bao đậu hay không? Những lợi ích và bất lợi là gì? Cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Chống trượt bằng lái xe máy – Ưu nhược điểm là gì?

1.1. Ưu điểm của hỗ trợ thi bằng lái xe máy

Lợi ích khi đăng ký thi bằng lái xe máy chống trượt, bao đỗ

 • Có người hỗ trợ khi đi thi, bao đỗ 100%
 • Tạo tâm lý thoải mái khi đi thi sát hạch
 • Không tốn thời gian ôn tập
 • Vẫn thi qua có bằng dù kết quả không đạt

1.2. Nhược điểm của chống trượt thi bằng xe máy

Nhược điểm của việc thi bằng A1 chống trượt lại nhiều hơn ưu điểm

 • Chi phí cao gấp 2 – 3 lần chi phí thi bằng lái xe A1 thông thường
 • Rủi ro cao: vẫn có rất nhiều bạn đã thi trượt kể cả khi đăng ký gói thi bằng lái xe máy bao lý thuyết hoặc thực hành. Bên cạnh đó, một số bạn còn không có mặt dự thi mà vẫn nhận được bằng thì đó rất có thể là bằng giả, bằng nhái
 • Khi mua gói bao lý thuyết A1 hoặc thực hành A1, nên bạn sẽ không ôn tập, không tham gia đào tạo lý thuyết, thực hành. Từ đó, không nắm được những điều cơ bản nhất về an toàn giao thông, về luật giao thông đường bộ, ví dụ như đọc biển báo hiệu, phân biệt đâu là biển cảnh báo, đâu là biển cấm,… Và rồi khi tham gia giao thông, bạn rất dễ mắc những lỗi vi phạm, nhẹ thì bị CSGT xử phạt, còn nặng thì có thể gây ra những vụ tai nạn giao thông, vừa gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây nguy hiểm cho những người khác

Có thể kết luận, thi bằng lái xe máy bao đậu: lợi ít, hại nhiều. Việc sở hữu giấy phép lái xe rồi tham gia giao thông mà không hiểu biết gì về luật chẳng khác gì đùa giỡn với tử thần.

2. Hỗ trợ thi bằng lái xe máy – đảm bảo đỗ 100%

Như đã phân tích ở trên, chúng ta học và thi bằng lái xe máy một cách nghiêm túc, không nên thi chống trượt. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đề tìm hiểu mẹo thi lý thyết và mẹo thi thực hành lái xe A1, chắc chắn bạn sẽ thi đỗ ngay lần đầu tiên.

hỗ trợ thi bằng lái xe máy

2.1. Mẹo thi lý thuyết đảm bảo đỗ

Phần lý thuyết thi bằng A1 có tổng cộng 200 câu hỏi, mỗi đề thi có 25 câu, thí sinh cần trả lời đúng 21/25 câu hỏi trong vòng 19 phút là đạt. Đặc biệt lưu ý, mỗi đề thi có từ 1 – 2 câu hỏi điểm liệt, trả lời sai câu điểm liệt coi như trượt. Tuy nhiên, 20 câu điểm liệt A1 là những câu hỏi về tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng, rất dễ học, xem qua một lần là nhớ.

bao lý thuyết a1

200 câu hỏi lý thuyết được chia làm 3 phần: câu hỏi lý thuyết về biển báo, câu hỏi lý thuyết về sa hình, câu hỏi lý thuyết về luật giao thông đường bộ. Bạn cứ học theo 3 phần riêng biệt, sau đó luyện vào từng đề 1, sai câu nào đọc kỹ lại phần giải thích là sẽ nhớ, đi thi đảm bảo đỗ 100%. 

Tham khảo thêm: Cách học thi bằng lái xe máy – Mẹo học phần lý thuyết – Chuẩn 100%

2.2. Mẹo thi thực hành bao đỗ 100%

Bài thi thực hành gồm 4 bài thi nhỏ: đi vòng số 8, đi đường thẳng, đi đường quanh co và đi đường gồ ghề. Học viên cần đạt ít nhất 80/100 điểm mới qua phần thi thực hành. Bạn cần nắm rõ những lỗi hay mắc phải, những lỗi bị loại trực tiếp, cách chuẩn bị thi, cách đi vòng số 8,… Cụ thể, bạn có thể xem tại: Mẹo thi thực hành lái xe máy đạt 100 điểm tuyệt đối

3. Thi bằng lái xe A1 chống trượt ở đâu

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, một địa chỉ chuyên tiếp nhận hồ sơ, tổ chức đào tạo và thi bằng lái xe máy uy tín số 1 tại Hà Nội. 

3.1. Về lệ phí 

Trung tâm có 3 gói hồ sơ để bạn lựa chọn

 • Gói hồ sơ thường: bạn chủ động trong việc ôn tập qua app, tài liệu miễn phí của trung tâm, đến lịch bạn đi thi, tỉ lệ đỗ trên 80%. Giá 350.000 VNĐ
 • Gói hồ sơ vip 1: bạn đươc đào tạo lý thuyết hoặc thực hành. Đào tạo phần nào đỗ phần đó 100%. Giá 400.000 VNĐ
 • Gói hồ sơ vip 2: bạn được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Tỉ lệ đỗ 100%. Giá 450.000 VNĐ

Lưu ý: lệ phí trên chưa bao gồm phí khám sức khoẻ dành cho người lái xe và phí sân thi. Xem cụ thể lệ phí gồm những gì tại: Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền

3.2. Về hồ sơ 

Bạn chỉ cần chuẩn bị ảnh 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn thời hạn kèm theo 1 ảnh chân dung, sau đó gửi về Trung tâm, việc còn lại Trung tâm sẽ lo nốt, bạn chỉ cần ôn tập thật tốt để có 1 kỳ thi thành công.

chạy bằng lái xe máy

3.3. Về địa điểm thi

Dưới đây là 1 số sân thi sát hạch lái xe A1 chính tại Hà Nôi, bạn có thể thoải mái lựa chọn sân thi gần mình nhất

 • Sân thi Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Địa chỉ: số 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Sân thi Trường Trung cấp Nghề giao thông công chính. Địa chỉ: ngã tư Nhổn – Xuân Phương, cạnh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Sân thi Trường Đại học Thành Đô. Địa chỉ: Kim Chung, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội
 • Sân thi 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Bạn có thể tham khảo các sân thi khác tại: https://banglaixegiare.com/danh-sach-san-thi-bang-lai-xe-may-ha-noi/

3.4. Về lịch thi 

Một tháng có từ 15 – 20 lịch thi sát hạch, có cả lịch trong tuần và cuối tuần, bạn rảnh lúc nào thi lúc đó, chỉ cần báo để Trung tâm sắp xếp trước 5 ngày là được.

chống trượt thi bằng xe máy

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng lái xe A1 chống trượt tại Hà Nội

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com
Rate this post
Back To Top