Phần thi tăng tốc B2 – Mẹo thi đạt điểm tuyệt đối

Bài thi tăng tốc B2 là bài thi số 9 trong 11 bài thi sa hình bằng B2. Bài tăng tốc B2 được thực hiện như thế nào hay cách để đạt được điểm tuyệt đối ở phần thi này luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp những câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

>>> Tham khảo thêm: học lái xe B2 tại Hà Nội

bài thi tăng tốc b2

1. Các bước thực hiện trong bài tăng tốc B2

Bài thi tăng tốc B2 là một phần quan trọng trong kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe. Cố gắng nắm trọng điểm trong phần thi này sẽ giúp học viên “nắm chắc” điểm số cao. Trong suốt quá trình dự thi, thí sinh cần thực hiện các bước như sau: 

 • Bước 1: Khi thực hiện phần thi tăng tốc B2, trên quãng đường 25m kể từ vị trí bắt đầu bài thi đến trước biển báo 20 màu xanh chỉ tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h. Học viên bắt buộc phải lên được số 2 và xe đạt tốc độ trên 20 km/h 
 • Bước 2: Trên quãng đường 25m còn lại, kể từ sau biển 20 màu xanh đến biển báo 20 màu trắng đỏ chỉ tốc độ tối đa là 20 km/h. Học viên phải giảm về số 1 và giảm tốc độ về dưới 20 km/h
 • Bước 3: Lái xe đến bài thi tiếp theo, bài thi số 10: ghép ngang B2

bài tăng tốc b2

2. Yêu cầu cần đạt trong phần thi tăng tốc B2

Bài thi tăng tốc tăng số B2 là một bài thi không khó để thực hiện, thí sinh chỉ cần thực hiện tốt các yêu cầu sau để có thể đạt điểm tuyệt đối trong bài thi này.

 • Bắt buộc các thí sinh phải thực hiện tăng – giảm tốc độ và thay đổi số theo các trình tự cụ thể đã được quy định như sau: Tiến hành tăng số, tăng tốc đối với 25m đầu tiên kể từ vị trí xuất phát, đối với 25m tiếp theo phải giảm số, giảm tốc
 • Tổng thời gian tối đa để hoàn thành bài thi tăng tốc B2 được quy định là 2 phút 
 • Không được để vòng tua máy vượt quá 4000 vòng/phút
 • Đặc biệt khi lái xe, tài xế phải tuân thủ cũng như chấp hành tốt các quy định theo Luật Giao thông Đường bộ
 • Không được gây ra sự cố hoặc tai nạn trong quá trình thực hiện bài thi
 • Trong suốt quá trình điều khiển phương tiện, thí sinh không được đè lên vạch giới hạn của phần thi

phần thi tăng tốc b2

3. Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi tăng tốc tăng số B2

Khi mắc phải các lỗi sau đây khi thực hiện bài thi tăng tốc tăng số B2 bạn sẽ bị trừ điểm. Hãy thật cẩn trọng trong quá trình thi để có được số điểm tốt.

 • Nếu trong quá trình thi mà bạn không thay đổi số theo quy định bạn sẽ bị trừ 5 điểm
 • Ngoài ra, không thay đổi tốc độ theo quy định bạn cũng sẽ bị trừ 5 điểm như lỗi không thay đổi số
 • Khi thực hiện bài thi sát hạch, nếu vượt quá thời gian quy định là 2 phút, bạn bị trừ 5 điểm
 • Nếu bạn để xe bị chết máy trong quá trình tham gia bài thi, cứ mỗi lần như vậy bạn sẽ bị trừ mất 5 điểm
 • Nếu xe của bạn đè vạch giới hạn nguy hiểm trên sân thì sẽ bị trừ 5 điểm
 • Trong quá trình thi nếu bạn để tốc độ của động cơ quá 4000 vòng/phút bị trừ 5 điểm

bài thi tăng tốc tăng số b2

4. Các lỗi loại trực tiếp trong bài thi tăng tốc

Bài tăng tốc B2 được đánh giá không quá khó đối với các học viên. Nhưng cũng chính điều này đã tạo ra tâm lý chủ quan, thờ ơ khiến nhiều học viên phạm lỗi truất quyền thi sát hạch. Cụ thể là các lỗi sau: 

 • Xe di chuyển lên vỉa hè 
 • Cách xử lý các tình huống trong quá trình thi không hợp lý, dẫn tới gây tại nạn
 • Điểm sát hạch của thí sinh dưới 80 điểm

5. Mẹo thi bài tăng tốc B2

Muốn đạt điểm tối đa bài thi tăng tốc B2 thì thí sinh cần vượt qua nội dung các phần thi một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để dễ dàng thực hiện tốt phần thi tăng tốc B2? Cùng tham khảo các mẹo ngay sau đây nhé!

5.1. Cách 1: Tăng tốc trước, tăng số sau

Khi vừa qua bài thi số 8: dừng xe nơi giao nhau với đường sắt, thí sinh bắt đầu cua xe vào khu vực thi bài tăng tốc. Bạn cần chỉnh phương xe thẳng và trả thẳng tay lái. Tiếp theo, buông hết côn và đạp ga để xe tăng tốc lên hơn 24km/h. Khi xe đã đạt tốc độ, bạn đạp hết côn và vào số 2, sau đó phải buông côn ra cho xe vượt qua biển tốc độ tối thiểu 20 km/h. Lưu ý, nếu bạn vẫn đạp côn và để xe đi qua biển tốc độ tối thiểu sẽ bị trừ 5 điểm.

cách tăng tốc thi bằng b2

Khi gần tới biển giới tốc độ tối đa 20km/h, bạn đạp hết côn và rà phanh từ từ. Đến đây, để cho chắc chắn, các thầy đều khuyên các bạn dừng hẳn xe lại trước biển giới hạn tốc độ, sau đó về số 1, nhả phanh rồi nhả côn từ từ để xe di chuyển tiếp.

Ngoài những thao tác trên, bạn cần phải giữ vững tay lái thẳng, bởi khi tăng tốc và đi tốc độ cao, chỉ cần lệch tay lái một chút thôi xe rất dễ lao lên vỉa hè hoặc lao sang phần đường dành cho xe ngược chiều.

5.2. Cách 2: Tăng số trước, tăng tốc sau

Ngược lại với cách 1, với cách 2 khi phương xe và tay lái đã thẳng, bạn đạp hết chân côn sau đó vào số 2 rồi nhả nhanh và đều chân côn ra hết. Sau đó nhấn ga để xe đạt tốc độ trên 24km/h trước biển tốc độ tối thiểu. Tiếp theo bạn thực hiện các thao tác giảm số và giảm tốc độ giống như cách 1.

kỹ thuật tăng tốc thi sát hạch lái xe b2

Trong 2 cách trên, thông thường các thầy sẽ hướng dẫn học viên thực hiện theo cách 1 vì khi xe ở số cao chỉ cần đạp nhẹ ga cũng có thể đạt được tốc độ mong muốn. Còn với cách 2, nếu xe cũ và yếu mà còn vào số 2 trước thì rất khó để đạt được tốc độ mong muốn trong thời gian ngắn.

6. Ứng dụng của phần thi tăng tốc trong thực tiễn

Ứng dụng thực tiễn của bài thi tăng tốc tăng số đã quá rõ ràng, vì đã lái xe thì chắc chắn phải có lúc tăng giảm tốc độ, ứng với đó và tăng giảm số cho phù hợp với tốc độ xe. Ví dụ như đi đường cao tốc chắc chắn sẽ đi tốc độ cao, tương ứng với số cao, hay đi đường tắc sẽ đi tốc độ thấp với số thấp.

mẹo thi bài tăng tốc b2

7. Video hướng dẫn bài tăng tốc B2

Các thao tác trong bài thi tăng tốc B2 khá nhiều dễ khiến học viên bị “rối”, luống cuống và không thực hiện được các yêu cầu của bài thi. Do đó, sau khi đã nắm được một số mẹo thi bài tăng tốc B2 trên, mời bạn tiếp tục theo dõi video hướng dẫn phần thi này ngay sau đây.

8. Kết luận

Bài thi tăng tốc B2 cũng không phải là quá khó nếu bạn chịu khó quan sát, chú ý và hiểu hết những gì đã học, đồng thời cũng không nên quá chủ quan. Hy vọng bài viết trên đây sẽ góp phần giúp bạn hoàn thành bài thi một cách hoàn hảo và có được kết quả tốt nhất trong phần thi sát hạch bằng B2 của mình.  

Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

>>> Tham khảo thêm: cách ghép dọc B2

Back To Top