Cách thi bằng lái xe A1 – Hướng dẫn chi tiết từ nhất từ [A – Z]

Bài viết dưới đây của Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ chia sẻ từ [A – Z] những thông tin cần biết về cách thi bằng lái xe máy hạng A1 cũng như kinh nghiệm, mẹo làm bài cần lưu ý!

1. Bằng lái xe máy A1 là gì? Được phép lái xe nào?

Trước khi hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1, bạn cần biết bằng A1 là gì đã. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT: Bằng lái xe máy hay còn gọi là GPLX hạng A1 là một trong những bằng lái phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Giấy phép lái xe hạng A1 dành cho những ai điều khiển mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ phân khúc 50cc cho đến dưới 175cc và người khuyết tật điều khiển xe 3 bánh dành cho người khuyết tật.

hướng dẫn thi bằng lái xe máy a1

2. Điều kiện thi bằng lái xe máy hạng A1

Để đủ điều kiện thi bằng lái xe máy A1, bạn cần đảm bảo một số các yếu tố sau

 • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài (riêng đối với người nước ngoài, cần thêm giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam và phải đọc, hiểu và viết được tiếng Việt)
 • Đủ 18 tuổi trở lên (đủ cả ngày, tháng, năm sinh, tính đến ngày dự sát hạch lái xe), có đủ trình độ văn hóa theo quy định
 • Đáp ứng được các điều kiện sức khỏe (khám sức khỏe theo danh sách bệnh viện do Sở GTVT quy định)

3. Lịch thi bằng lái xe máy A1

Tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, có từ 18 – 20 lịch thi bằng lái xe máy A1 trong 1 tháng, có cả lịch trong tuần và cuối tuần. Vì vậy, những bạn có công việc bận rộn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký thi vào cuối tuần. 

cách thi bằng lái xe

4. Hồ sơ thi bằng xe máy cần gì?

Nhìn chung khâu chuẩn bị hồ sơ trong hướng dẫn thi bằng lái xe máy khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một số thông tin dưới đây.

4.1. Hồ sơ gồm những gì?

Bộ hồ sơ thi giấy phép lái xe A1 gồm có

 • 04 ảnh thẻ 3×4 thời gian gần nhất 3 tháng trở lại
 • 01 bản photo Chứng Minh Nhân Dân hoặc CMND không cần công chứng
 • 01 đơn đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A1
 • Giấy khám sức khỏe dựa theo quy định

Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn chỉ cần chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD kèm theo 1 ảnh chân dung (không cần đúng form ảnh thẻ) rồi gửi về Trung tâm. Có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm hoặc qua các mạng xã hội như Facebook/Zalo/SMS đều được.

hướng dẫn thi bằng lái xe máy

4.2. Hướng dẫn ghi hồ sơ

Sau khi mua hồ sơ, bạn lần lượt điền các thông tin theo yêu cầu trong đơn đăng ký. Trong đơn đăng ký dự thi sát hạch, phần tên bạn cần viết hoa toàn bộ. Về phần địa chỉ, bạn cần ghi đủ 4 cấp từ thôn/xóm, xã/phường, quận/huyện tới tỉnh/thành phố. Tất cả những thông tin này sẽ hiển thị trên bằng lái xe máy của bạn sau này nên bạn hết sức lưu ý, ghi chính xác tuyệt đối.

5. Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 phần lý thuyết và thực hành

5.1. Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy – Phần lý thuyết

Cách thi bằng lái xe – bài thi lý thuyết gồm 25 câu hỏi được chia thành làm 3 phần: Luật Giao Thông, Biển Báo và Sa Hình. Thời gian làm bài trong vòng 19 phút. Số câu yêu cầu trả lời đúng là 21/25 câu hỏi và tuyệt đối không được trả lời sai câu hỏi điểm liệt.

>>> Xem thêm: 20 câu điểm liệt A1

cách thi bằng lái a1

5.1.1. Sách 200 câu hỏi ôn thi giấy phép lái xe A1

25 câu hỏi trong đề thi lý thuyết A1 được lấy từ bộ đề 200 câu hỏi. Vì vậy, thí sinh cần ôn luyện thật kỹ bộ câu hỏi này. Bạn nên nắm được kiến thức cơ bản trong cuốn sách trước, sau đó có thể tìm hiểu thêm các mẹo học lý thuyết lái xe A1 để rút ngắn thời gian ôn luyện. Đây là kinh nghiệm thi bằng lái xe máy mà nhiều học viên đạt điểm cao đã chia sẻ.

5.1.2. Phần mềm 8 đề thi bằng lái xe máy A1 online

Sau khi đã luyện xong bộ 200 câu hỏi, để tự tin bước vào phòng thi, bạn có thể ôn tập và luyện thi thử qua phần mềm 8 đề thi bằng lái xe máy A1 online. Phần mềm giúp bạn trải nghiệm thi thử y như thi thật. Có 8 đề thi khác nhau, đi thi chắc chắn sẽ vào 1 trong 8 đề thi này.

hướng dẫn thi bằng lái xe a1

5.1.3. Mẹo ôn tập lý thuyết nhanh và chính xác 100%

 • Nắm vững lý thuyết nền tảng trước. Như đã nói ở trên, để quá trình ôn luyện được dễ dàng, bạn cần ôn tập kỹ các câu hỏi trong cuốn sách 200 câu hỏi do Bộ GTVT cung cấp trước
 • Ôn tập các câu hỏi từ dễ đến khó để tránh áp lực tâm lý. Thông thường độ khó của bài thi lý thuyết sẽ là dễ nhất là phần biển báo, tiếp theo là sa hình và cuối cùng là lý thuyết
 • Ưu tiên ôn tập 20 câu hỏi điểm liệt. Ở mỗi đề thi lý thuyết bằng lái xe A1 sẽ bố trí từ 1-2 câu điểm liệt. Chỉ cần làm sai 1 trong các câu này bạn đã trượt phần thi lý thuyết. Vì vậy, hãy hết sức lưu ý nhé!

5.2. Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy – Phần thực hành

Để vượt qua phần thi thực hành lái xe A1 một cách dễ dàng, bạn nên

 • Bạn hãy tìm ngay một nơi có vòng số 8 để luyện tập trước cho quen với sân thi. 
 • Nên đi số 2, tuyệt đối không đi xe số 1 vì mạnh và hay giật
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái, không quá lo lắng để ảnh hưởng đến kết quả thi

hướng dẫn thi bằng lái xe

6. Hướng dẫn thi sát hạch lái xe A1

6.1. Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi thi sát hạch lái xe bạn cần mang theo CMND (bản gốc) hoặc các giấy tờ tuỳ thân chứng minh thân phận của mình (Passport chẳng hạn). Bên cạnh đó, hãy mang theo một cây bút để điền thông tin cá nhân vào biên bản. 

6.2. Bước 2: Tập xe chip trước giờ thi

Để có thể tự tin bước vào phần thi thực hành thì bạn có thể tập xe chip trước giờ thi (cần đến sớm từ 30 phút – 1 giờ trước khi khai mạc). Hội đồng thi sẽ cho phép các bạn làm quen với sân thi ở thời điểm này. Các bạn thí sinh nhớ tận dụng cơ hội này để luyện tập.

hướng dẫn cách thi bằng lái xe máy

6.3. Bước 3: Dự khai mạc kỳ thi

Ở phần khai mạc, bạn sẽ được phổ biến các yêu cầu trong kỳ thi. Bạn lưu ý hãy lắng nghe kỹ để tránh mắc phải những lỗi không cần thiết.

6.4. Bước 4: Thi lý thuyết

Cách thi bằng lái A1 – Phần thi lý thuyết: là phần thi đầu tiên trong kỳ thi sát hạch GPLX A1. Phần thi lý thuyết gồm 25 câu hỏi diễn ra trong vòng 19 phút. Thí sinh ngồi ở phòng chờ, tới lượt sẽ được gọi vào thi, thông thường sẽ là 40 thí sinh/1 ca thi lý thuyết.

6.5. Bước 5: Thi thực hành

Nếu bạn vượt qua phần thi lý thuyết bạn sẽ đến với phần thi thực hành. Hướng dẫn thi bằng lái xe A1 phần thực hành: bạn sẽ có trong tay là 100 điểm, khi kết thúc phần thi thực hành mà tổng điểm bạn còn từ 80 điểm trở lên là đạt, dưới 80 điểm là trượt.

6.6. Bước 6: Ký biên bản tổng hợp kết quả thi

Xuất sắc vượt qua 2 phần thi trên bạn sẽ đến bước cuối cùng của kỳ thi là ký biên bản tổng hợp kết quả thi. Đến đây. bạn hoàn toàn có thể yên tâm ra về và chờ nhận bằng.

7. Thi đỗ và lấy bằng hoặc thi rớt và thi lại

7.1. Trường hợp thi đỗ

Khi thi đỗ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn, sau 7 – 10 ngày bạn có thể nhận bằng. Đến với Trung tâm bằng lái xe giá rẻ, bạn có thể chọn lấy bằng trực tiếp ở Trung tâm hoặc Trung Tâm sẽ gửi bằng tới địa chỉ nhận mà bạn đã đăng ký.

7.2. Trường hợp thi rớt

Nếu không may trượt phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ kết thúc phần thi của mình và ra về luôn vì không đủ tư cách thi phần thi thực hành.

Nếu trượt phần thi thực hành, cũng giống như phần thi lý thuyết thì bạn cũng ngừng cuộc thi và ra về. Tuy vậy, cũng đừng nên lo lắng, bạn hãy liên hệ với Trung tâm và chọn thi lại vào buổi khác. Ở buổi thi lại, không cần phải thi lý thuyết nữa vì kết quả thi lần trước đã được bảo lưu lại.

>>> Xem thêm: thi lại bằng lái xe A1

kinh nghiệm thi bằng lái xe máy

8. Tra cứu thông tin bằng lái xe A1

Hiện tại có 4 cách tra cứu xem bằng lái xe máy A1 của bạn là thật hay giả. Chi tiết bạn có thể xem tại: Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả – 4 cách nhanh và đơn giản nhất

9. Làm lại bằng lái xe máy bị mất

Mất bằng lái xe máy là một điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu bạn không may rơi vào trường hợp này thì bạn cần làm thủ tục làm lại bằng lái xe ngay để nhận được bằng trong thời gian ngắn nhất.

cách làm bằng lái xe máy

9.1. Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe
 • Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài)

9.2. Thời gian chờ cấp bằng lại

Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, bạn sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

>>> Xem thêm: https://banglaixegiare.com/lam-lai-bang-lai-xe-may/

10. Lệ phí thi bằng lái xe A1 là bao nhiêu?

Lệ phí thi bằng lái xe máy hạng A1 gồm những khoản như sau: phí hồ sơ, phí khám sức khoẻ và phí nộp tại sân thi. Trong đó:

 • Phí hồ sơ sẽ do mỗi Trung tâm bạn đăng ký tự quyết định: giao động từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tuỳ viện
 • Phí nộp tại sân thi là 225.000 VNĐ bao gồm 40.000 VNĐ lệ phí thi lý thuyết, 50.000 VNĐ lệ phí thi thực hành, 135.000 VNĐ lệ phí làm bằng thẻ PET

Cộng tổng các mức phí này thì mức lệ phí thi bằng lái xe A1 trung bình giao động từ 650.000 VNĐ – 850.000 VNĐ.

>>> Xem thêm: lệ phí thi bằng lái xe máy

11. Đăng ký thi bằng lái xe máy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi bằng lái xe máy A1. Nếu như bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội, hãy thử tham khảo Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ. Với slogan “Uy tín tạo dựng niềm tin”, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng.

cách thi bằng lái

12. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách thi bằng lái xe máy. Đây đều là những kinh nghiệm được chúng tôi đúc rút trong quá trình học viên thi. Chúc bạn hoàn thành kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy A1 một cách xuất sắc.

Hy vọng bài chia sẻ về cách thi bằng lái xe máy trên đây đã hữu ích với bạn. Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ sau!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/
Rate this post
Back To Top