Bằng B2 nâng lên E – Thông tin chi tiết từ [A – Z]

Do tính chất công việc, hiện nay không ít tài xế có nhu cầu nâng dấu bằng lái xe từ B2 lên E. Có được phép nâng bằng B2 lên E không? chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Đồng thời, không phải ai cũng nắm rõ các điều kiện phải có để nâng hạng giấy phép lái xe. 

Hãy cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp những câu hỏi trên ngay trong bài viết này.

nâng bằng b2 lên e

1. Có nâng bằng lái xe hạng B2 lên E được không?

Để đáp ứng cho nhu cầu công việc hay cuộc sống của mỗi người, việc nâng hạng bằng lái là cần thiết. Vì vậy, nhiều tài xế đã đặt câu hỏi “Có được phép đăng ký thi nâng dấu B2 lên E không?”

Trước tiên, bạn cần biết rằng bằng B2 là loại bằng lái xe ô tô phổ thông nhất cho phép bạn lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, đã bao gồm cả ghế tài xế. Ngoài ra bạn cũng có thể lái xe tải có tải trọng dưới 3500kg.

Bằng E được cấp để điều khiển các loại xe chở khách có trên 30 chỗ ngồi và các phương tiện thuộc phạm vi bằng B1, B2, C và bằng D

Theo quy định, tài xế có thể đăng ký thi nâng bằng theo từng bậc một, ví dụ như: nâng bằng B2 lên C hay nâng bằng C lên D. Hoặc nâng bằng không theo cấp bậc, ví dụ như: bằng B2 nâng lên D (bỏ qua bằng C), bằng C nâng lên E (bỏ qua bằng D).

Do bằng B2 và bằng E cách nhau 2 hạng bằng là C và D, do đó KHÔNG THỂ nâng bằng B2 lên E được.

b2 lên e

2. Các cách để nâng bằng lái xe B2 lên E

Như đã tìm hiểu phía trên, người có bằng lái ô tô hạng E sẽ được phép điều khiển các loại xe lớn, có tải trọng nặng. Đây là những phương tiện đòi hỏi kỹ năng lái xe cao hơn, nên không thể trực tiếp nâng bằng lái xe B2 lên E. Tuy nhiên, sẽ có 2 giải pháp để các tài xế có thể lựa chọn

 • Từ giấy phép lái xe hạng B2 nâng lên C, rồi từ C nâng lên E
 • Từ giấy phép lái xe hạng B2 nâng lên D, rồi từ D nâng lên E

b2 nâng lên e

2.1.  Nâng B2 lên C, C nâng lên E

Chi tiết về việc nâng bằng B2 lên C, bạn có thể tham khảo tại link: https://banglaixegiare.com/b2-len-c/

Sau khi đã có được giấy phép lái xe hạng C, học viên hoàn toàn có thể đăng ký khóa học nâng hạng C lên E. Yêu cầu: tài xế phải có thời gian hành nghề ít nhất là 5 năm, và số km lái xe an toàn phải từ 100.000 km trở lên. Ngoài ra, tính tới thời điểm thi sát hạch nâng bằng, học viên phải đủ 27 tuổi.

2.2. Nâng B2 lên D, D nâng lên E

Để có thể nâng B2 lên E, học viên còn có thể lựa chọn nâng B2 lên D, rồi nâng D lên E. 

Điều kiện để có thể nâng giấy phép lái xe hạng B2 lên D: tài xế cần đáp ứng đủ 5 năm kinh nghiệm lái xe và có ít nhất 100.000 km lái xe an toàn với bằng B2. Chi tiết bạn có thể xem tại link: https://banglaixegiare.com/nang-bang-b2-len-d/

Sau khi đã có bằng D, việc tiếp theo của bạn là nâng D lên E, yêu cầu đối với thí sinh: cần có kinh nghiệm ít nhất là 3 năm và 50.000 km lái xe an toàn trở lên. 

Tuy không thể nâng hạng trực tiếp 1 lần từ B2 lên E nhưng các tài xế có thể tham khảo giải pháp phía trên. Thời gian nâng B2 lên E cần ít nhất là 8 năm, đó cũng là khoảng thời gian cần thiết để bạn có thể tích lũy được các kỹ năng lái xe và kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế.

nâng bằng lái xe b2 lên e

3. Chi phí nâng bằng B2 lên E

Khi tìm hiểu về những vấn đề liên quan tới việc nâng B2 lên E, chi phí là phần được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào từng trung tâm, từng cơ sở sẽ đưa ra các mức phí có chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, mức giá trung bình sẽ nằm trong khoảng dưới đây:

Trường hợp 1: nâng B2 lên C, C nâng lên E

 • Đối với việc nâng bằng B2 lên C sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.
 • Đối với việc nâng bằng C lên E sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng.

Trường hợp 2: nâng B2 lên D, D nâng lên E

 • Đối với việc nâng bằng B2 lên D sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 4.500.000 – 6.000.000 đồng
 • Đối với việc nâng bằng D lên E sẽ có mức chi phí rơi vào khoảng từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng

chi phí nâng bằng b2 lên e

4. Hồ sơ nâng bằng lái xe B2 lên E

Do không được phép đăng ký thi nâng bằng B2 lên E trực tiếp mà phải thông qua việc nâng B2 lên C hoặc lên D trước, rồi mới nâng lên E. Do đó, hồ sơ thi nâng hạng trong mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để nâng lên bằng E có một số giấy tờ chắc chắn phải có trong hồ sơ gồm

 • 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn (không cần công chứng)
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc mức độ đào tạo tương đương (khi đi thi phải mang bản gốc đi đối chiếu)
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3×4 hoặc 4×6
 • 01 đơn đề nghị dự thi nâng hạng
 • 01 giấy khám sức khoẻ dành cho người lái xe
 • 01 tờ khai kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn
 • 01 bản sao bằng lái xe ô tô hiện có (khi đi thi phải mang bản gốc đi đối chiếu)

hồ sơ thi nâng bằng lái xe b2 lên e

5. Đăng ký thi B2 nâng lên E ở đâu uy tín?

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thi nâng bằng B2 lên E uy tín tại Hà Nội thì hãy đến ngay Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ. Bằng lái xe giá rẻ không cam kết chi phí thi nâng hạng bằng B2 lên bằng E rẻ nhất thị trường nhưng trung tâm cam kết “chất lượng dịch vụ bạn nhận được sẽ tương xứng, thậm chí hơn với số tiền bạn đã bỏ ra”.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ, giúp các tài xế hiểu thêm về các vấn đề liên quan tới việc nâng bằng B2 lên E. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: học lái xe hạng C

Rate this post
Back To Top