Bằng lái A2 là gì? Học bằng xe máy A2 ở đâu uy tín?

Bằng A2 chạy được những loại xe nào? Lựa chọn trung tâm nào đăng ký thi bằng A2 uy tín? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ giải đáp từ [A – Z] qua bài viết dưới đây.

thi sát hạch bằng lái xe a2 tại hà nội

1. Bằng lái xe A2 là gì? Chạy được những loại xe nào?

1.1. A2 là bằng lái xe gì?

Căn cứ vào điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về phân hạng giấy phép lái xe như sau: Giấy phép lái xe A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Vì thế, chỉ cần bạn sở hữu trong tay bằng lái xe A2 thì bạn có thể điều khiển cả các xe hạng A1. Tuy nhiên, bằng A1 và A2 là 2 loại giấy phép lái xe riêng biệt nên không có việc nâng hạng bằng từ A1 lên A2.

1.2. Bằng lái A2 chạy được xe gì?

 • Các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên cực khủng. Ví dụ như KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha MT 03, Honda CB400SF, Yamaha R1, Honda Goldwing,…
 • Các loại xe quy định cho bằng lái hạng A1.  Các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Ví dụ như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade,…

Bằng lái A2 có thể cho phép bạn chạy các dòng xe hai bánh từ phân khối thấp cho đến cực lớn. Sở hữu loại GPLX này chính là yếu tố cơ bản đối với những ai có niềm đam mê những em phân khối lớn, không có giới hạn về cc, không có giới hạn về dáng xe, dù bạn có chạy sport, naked hay gì đi chăng nữa. Bạn đủ sức “nài” xe nào thì cứ việc chạy xe đó.

bằng lái a2 được phép điều khiển xe mô tô phân khối lớn trên 175cm3

1.3. Đã có GPLX hạng A1, muốn có gplx A2 phải làm sao?

Hướng giải quyết với trường hợp đã có bằng A1 thẻ PET

 • Sau khi thi đậu bằng A2, từ 3 – 4 tuần bạn sẽ phải nộp lại bản chính bằng A1. Bằng A1 sẽ được cắt góc và hủy đi theo quy định. 1 – 2 tuần sau bạn sẽ nhận được GPLX A2 mới
 • Trong trường hợp bằng A1 của bạn được ghép chung với các loại hạng bằng khác, ví dụ như bằng ô tô B2. Bạn vẫn làm tương tự như trên. Tuy nhiên, thời gian nhận bằng mới sẽ lâu hơn 1 chút

giấy phép lái xe hạng a2

Hướng giải quyết với trường hợp đã có bằng A1 bìa giấy (loại cũ)

 • Bạn không cần khai báo đã có bằng A1 bìa giấy khi đăng ký dự thi sát hạch bằng lái xe máy A2
 • Tuyệt đối không đổi bằng A1 này sang loại thẻ PET
 • Bạn sẽ được cấp GPLX A2 với một số mới, loại thẻ PET. Còn bằng A1 loại cũ bạn vẫn có thể sử dụng như bình thường. Chẳng may vi phạm lỗi giao thông nào thì ứng với phương tiện đang điều khiển, bạn sẽ xuất trình GPLX tương ứng

1.4. Thời gian đào tạo bằng lái xe máy A2

Theo quy định hiện nay, tổng thời gian đào tạo thi bằng xe máy A2 là 32 giờ, gồm 20 giờ đào tạo lý thuyết và 12 giờ đào tạo thực hành. Đủ thời gian đào tạo học viên mới được dự thi sát hạch.

>> Xem thêm: mẹo học lý thuyết A2 và thi thực hành A2

Tuy nhiên, trên thực tế, khi đăng ký thi bằng A2 tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, bạn sẽ được thi ngay sau nhiều nhất là 7 ngày kể từ khi đăng ký nộp hồ sơ. Sau khi thi đỗ 10 ngày sau bằng A2 sẽ về tay bạn.

1.5. Thời hạn sử dụng bằng xe máy A2

Cũng giống như các hạng bằng lái dành cho xe máy khác, bằng A2 xe máy không có thời hạn sử dụng, nghĩa là chỉ cần bạn thi đỗ, bạn có thể dùng bằng A2 suốt đời.

1.6. Không có giấy phép lái xe A2 vẫn điều khiển phương tiện phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại nghị định 100/2019/NĐ-CP, đối với lỗi không có bằng A2 mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bạn sẽ bị xử phạt từ 3 triệu đồng tới 4 triệu đồng.

2. Học bằng lái A2 ở đâu uy tín?

Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ là đơn vị tiếp nhận hồ sơ, giảng dạy bằng lái xe A2 uy tín số 1 tại Hà Nội. Bằng lái xe giá rẻ luôn cam kết

 • Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7
 • Chi phí thi bằng A2 tốt nhất thị trường Hà Nội
 • Cam kết không phát sinh thêm chi phí

100% các học viên hài lòng về chất lượng dịch vụ của Trung tâm. 99% học viên thi đỗ bằng lái xe A2 ngay trong lần thi đầu tiên.

thi bằng lái xe máy a2 hãy đến với trung tâm bằng lái xe giá rẻ

Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – cam kết chi phí thi bằng A2 tại Hà Nội tốt nhất thị trường.

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: điều kiện thi bằng A2

https://www.youtube.com/watch?v=R5NkyFZ3XOU

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top