Thời gian học lái xe B2, C và B1 là bao lâu – [Cập nhật 1 ngày trước]

Cuộc sống ngày càng bận rộn, vì vậy nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô không biết mình có đủ thời gian để sắp xếp đi học hay không? Hay có cách gì để rút ngắn thời gian học lái xe không?

Bài viết dưới đây của Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thời gian học bằng B2, bằng C và bằng B1.

thời gian học bằng b2

1. Thời gian học bằng B2 là bao lâu? Quá trình học cụ thể như thế nào?

1.1. Bằng B2 học mấy tháng?

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về cấp giấy phép lái xe cơ giới có quy định về số giờ học có điểm danh tập trung của bằng lái B2 là 588 giờ. Quy đổi ra thời gian học bằng B2 là 3 tháng.

thời gian học lái xe b2

1.2. Thời gian học lý thuyết B2

Thời gian học lái xe B2 phần lý thuyết là 168 giờ. Các nội dung cụ thể học viên cần nắm để vượt qua bài thi lý thuyết bằng lái xe B2:

 • Pháp luật giao thông đường bộ
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông
 • Kỹ thuật lái xe

1.3. Thời gian học thực hành lái xe B2

Thời gian học bằng B2 phần thực hành là 420 giờ học. Nội dung học gồm những phần chính sau đây:

 • Làm quen với xe: cấu tạo xe; hệ thống phanh, ga, côn; hệ thống gương; hệ thống gạt mưa;…
 • Học lái xe trong sa hình: gồm 11 bài sa hình B2
 • Học lái xe đường trường: lái xe trên thực tế, học cách xử lý những tình huống phát sinh

bằng b2 học mấy tháng

2. Thời gian học bằng C

2.1. Học bằng C mấy tháng?

Thời gian học bằng C sẽ kéo dài hơn bằng B2. Lý do là vì yêu cầu kiến thức và kỹ năng của bằng C cao hơn.Thời gian học bằng lái xe hạng C theo quy định hiện hành là 920 giờ, tương đương với 6 tháng.

thời gian học bằng c

2.2. Thời gian học lý thuyết bằng C

Học bằng C bao lâu – phần lý thuyết? Câu trả lời là trong 168 giờ. Nội dung ôn tập lý thuyết bằng C tương tự như bằng B2. Cũng gồm 5 nội dung ôn tập về pháp luật giao thông, nghiệp vụ vận tải, đạo đức lái xe… Vì vậy, bạn cũng sẽ cần ít nhất 4 – 5 buổi học để nắm rõ phần kiến thức lý thuyết bằng C.

học bằng c bao lâu

2.3. Thời gian học lái xe bằng C

Thời gian học bằng C – phần thực hành theo quy định là 752 giờ. Lưu ý, học và thi thực hành bằng C không có bài ghép ngang trong phần thi lái xe trong sa hình, đây là điểm khác biệt so với bằng B2 và bằng B1.

>>> Xem thêm: học lái xe bằng C tại Hà Nội

3. Thời gian học bằng B1

3.1. Bằng B1 học mấy tháng?

Thời gian học lái xe B1 theo quy định là 556 giờ, tương đương với 2.5 tháng.

thời gian học lái xe b1

3.2. Thời gian học lý thuyết bằng B1

Thời gian học bằng lái xe B1 – phần lý thuyết là 136 giờ. Về phần thi lý thuyết: số lượng câu hỏi trong bài thi lý thuyết bằng B1 là 30 câu. Số câu hỏi yêu cầu trả lời đúng là 27/30. 

3.3. Thời gian học lái xe B1

Với 420 giờ thực hành học lái xe B1, học viên sẽ được đào tạo đủ 3 phần như đối với bằng B2. Tuy nhiên do học bằng B1 là lái xe số tự động nên được đánh giá là dễ hơn học bằng B2 rất nhiều.

thời gian học bằng lái xe b1

4. Thời gian học lái xe ô tô theo luật mới sắp được áp dụng

Dự kiến đến đầu năm 2022, học viên phải trải qua trình tự thi bằng lái xe ô tô như sau: Thi sát hạch lý thuyết -> Thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông -> Thi sát hạch thực hành lái xe trong sa hình -> Thi thực hành lái xe trên đường.

Áp dụng Bộ luật mới người học lái xe hạng C, hay hạng B1, B2 sẽ phải học thêm phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông với thời lượng 4 giờ.

thời gian thi sát hạch lái xe b2

5. Thi xong bằng B2, C, B1 sau bao lâu nhận được bằng

Sau khi bạn vượt qua kỳ thi sát hạch, thời gian cấp bằng B2, B1 hay bằng C là 7 – 10 ngày kể từ ngày thi đỗ (không kể thứ 7, chủ nhật hoặc các ngày lễ, tết). Có 2 cách để nhận bằng

 • Cách 1: đến nhận trực tiếp
 • Cách 2: để lại giấy hẹn nhận bằng tại bộ phận chuyển phát ở sân thi, sau khi có bằng bên chuyển phát sẽ gửi về địa chỉ mà bạn yêu cầu

học bằng b2 mấy tháng

6. Thực hư việc thi bằng ô tô cấp tốc chỉ trong vòng 1 tháng

Hiện nay, nhiều Trung tâm cam kết việc thi bằng ô tô cấp tốc chỉ trong 1 tháng. Điều này hoàn toàn SAI SỰ THẬT. Học viên cần cảnh giác trước những “lời mời gọi” này. Vì đã có quy định rõ ràng về thời gian học, thi và cấp bằng cụ thể đối với từng hạng giấy phép lái xe. Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng đầu ra đối với học viên.

7. Làm gì để rút ngắn thời gian học bằng lái xe ô tô

Để rút ngắn thời gian học bằng lái xe ô tô, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ khuyên bạn nên nộp hồ sơ thi bằng lái càng sớm càng tốt. Nhận đủ hồ sơ, Trung tâm sẽ sắp xếp vào khoá và khai giảng ngay. Thời gian học sẽ được tính từ khi khai giảng. Đủ ngày là bạn có thể đi thi luôn.

thời gian cấp bằng b2

8. Lưu ý trong khoảng thời gian học lái xe

8.1. Chọn thời gian rảnh để có một tâm lý thoải mái

Đăng ký học lái xe ô tô vào những khoảng thời gian rảnh như: buổi tối hay vào cuối tuần, thậm chí là sáng sớm sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó kết quả thi cũng được cải thiện rất nhiều. 

8.2. Học đủ số buổi theo chương trình đào tạo

Học đủ số buổi trong chương trình đảo tạo để đảm bảo quyền lợi của bạn khi đóng học phí. Ngoài ra, học đủ số buổi cũng là cách để đảm bảo chất lượng đầu ra sau mỗi khoá học. Điều này khiến bạn có thể tự tin bước vào kỳ thi sát hạch GPLX ô tô.

8.3. Lịch học dàn trải, không nên để gần thi mới học dồn

Trong quá trình học bạn nên chấp hành nghiêm túc lộ trình đã đăng ký. Nên dàn trải lịch học, không nên học dồn vì khi học dồn bạn sẽ phải nạp vào lượng kiến thức quá lớn, giảm hiệu quả trong quá trình tiếp thu.

thời gian thi bằng b2

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thời gian học bằng B2, bằng C và bằng B1. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/
Rate this post
Back To Top