Mua bằng lái A2 – Nên hay không nên?

Mua bằng lái xe A2 là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là với ai đam mê “cầm cương” những mẫu xe phân khối lớn NHƯNG đã từng thi bằng A2 nhiều lần vẫn chưa đỗ. Thật không khó để mua bằng A2, chỉ cần search trên mạng Google và tìm hiểu thông tin, vài phút sau bạn đã có câu trả lời cho mình, đặc biệt kèm theo lời hứa hẹn: nhận bằng kiểm tra thông tin, bao test mã QR, có kèm hồ sơ gốc, tất cả đầy đủ mới phải thanh toán.

mua bằng a2

Vậy thực hư chuyện mua bằng lái A2 là như thế nào? Là bằng thật hay bằng giả? Có nên mua bằng A2 hay không? Cùng Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

1. Mua bằng A2 – Khẳng định bằng giả 100%

Đầu tiên, phải khẳng định một điều nếu bạn KHÔNG đăng ký nộp hồ sơ và tự mình tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A2 thì tấm bằng A2 bạn đang có chắc chắn là bằng giả 100%, dù cho bạn đi mua hay là thi bao đỗ, thi vằng mặt,… Tất cả những lời quảng cáo như có hồ sơ gốc chuẩn 100%, hay bao test mã QR đều không đúng.

mua bằng lái a2

Thậm chí có nhiều đơn vị làm giả bằng còn lập hẳn website giả để người mua kiểm tra thông tin, kiểm tra trên website giả thì mọi thứ đều đúng, nhưng khi kiểm tra trên website chính thức của Tổng cục Đường Bộ thì lại chẳng thấy đâu. Vì thế, bạn hãy hết sức cảnh giác trước những đề nghị mua bằng lái xe máy hạng A2.

>>> Tham khảo thêm: Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả – 4 cách nhanh và đơn giản nhất

2. Mua bằng lái xe máy A2 giá bao nhiêu?

Giá mua bằng lái xe A2 hiện nay rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ, cũng tương đương với chi phí thi bằng A2 một cách bình thường. Giá tiền là như thế, bằng thật hay bằng giả bạn cũng biết rồi, mua hay không mua đó là quyền quyết định ở bạn.

mua bằng lái xe máy a2

3. Các hình thức làm giả bằng A2

3.1. Nhận CMND và ảnh chân dung, in 1 tấm thẻ giống với GPLX

Đây là hình thức sơ đẳng nhất và có thể nhận thấy ngay bằng mắt thường vì vậy gần như không còn ai làm bằng A2 giả theo cách này nữa.

3.2. Nhận CMND và ảnh chân dung, lấy bằng thật để cạo, sửa tên, thay ảnh

Đây chính là cách mà các đơn vị làm bằng A2 giả đang áp dụng. Họ sử dụng 1 phôi bằng thật sau đó cạo đi phần ảnh và họ tên bằng thiết bị chuyên dụng, sau đó thay ảnh và họ tên của bạn vào. Nếu kiểm tra bằng A2 này bằng mắt thường sẽ rất khó phát hiện đâu là bằng thật, đâu là bằng giả bởi tất cả các chi tiết như hoa văn in chìm, tem đều đầy đủ.

Các hình thức làm giả bằng A2

Tuy nhiên, khi kiểm tra trên hệ thống chắc chắc sẽ biết là bằng giả bởi thông tin trên bằng không khớp với thông tin được lưu trữ. Đặc biệt từ đầu năm 2021, trên bằng lái xe mới đã có mã QR có thể giúp các lực lượng chức năng quét và kiểm tra ngay mà không cần thực hiện nhiều thao tác. 

3.3. Sử dụng người thi thay – với bằng lái loại cũ bằng giấy

Hình thức này có thể áp dụng trước kia, nhưng hiện nay cũng không thể áp dụng được vì quy trình thi bằng lái xe A2 bây giờ rất khắt khe, từ khi làm hồ sơ, chụp hình, đến khi thi lý thuyết, thi thực hành đều có thiết bị giám sát và chụp ảnh. Trước khi vào phòng thi phải xuất trình CMND/CCCD đi kèm. Vì thế chắc chắn không có chuyện có người thi thay.

4. Mua bằng lái A2 giả và sử dụng gây ra hậu quả gì?

Theo điều 21, nghị định 100 của Chính phủ, việc sử dụng bằng lái A2 giả sẽ phải

 • Phạt tiền từ 3.000.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ (xe máy 175 cm3 trở lên – ứng với hạng A2)
 • Tịch thu giấy phép lái xe giả
 • Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe được cấp mới nhất từ 01 – 03 tháng
 • Đặc biệt, bạn còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hình phạt cao nhất có thể lên tới 07 năm tù
 • Sử dụng GPLX giả sẽ không được cấp GPLX mới trong 05 năm

5. Làm thế nào để có bằng lái xe A2 thật 100%

Để có tấm bằng lái A2 chuẩn real 100%, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải đăng ký học và thi bằng A2 một cách bình thường. Đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn thi bằng A2 đỗ ngay lần đầu tiên.

Bạn sẽ nhận được

 • Mức lệ phí thi bằng A2 tốt nhất trên thị trường Hà Nội
 • Được đào tạo mẹo thi lý thuyết A2mẹo thi thực hành A2 đạt điểm tuyệt đối
 • Tập xe miễn phí trước giờ thi
 • Miễn phí làm hồ sơ, chụp ảnh
 • Và rất nhiều ưu đãi khác

Tới đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Mua bằng lái xe A2 – Nên hay không nên. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: điều kiện thi bằng A2

Rate this post
Back To Top