Thi lại bằng lái xe B2, B1, C – Chi tiết từ [A – Z] bạn cần biết

Lệ phí thi lại bằng B2, B1, C là bao nhiêu? Được thi lại bằng B2, B1, C mấy lần? Các mẹo để hạn chế tình trạng thi rớt bằng lái ô tô là gì? Đây là những thắc mắc thường gặp khi học viên thi rớt bằng lái B2, B1 và C. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ.

lệ phí thi lại bằng b2

1. Thi bằng B2, B1, C bao nhiêu điểm thì đỗ?

Về phần thi lý thuyết:

 • Với hạng bằng B1, học viên cần trả lời đúng ít nhất từ 28/30 câu. Thời gian làm bài 20 phút
 • Với hạng bằng B2, học viên cần trả lời đúng ít nhất từ 32/35 câu. Thời gian làm bài 22 phút
 • Với hạng bằng C, học viên cần trả lời đúng ít nhất là 36/40 câu. Thời gian làm bài 24 phút

Về phần thi thực hành sát hạch lái xe ô tô sẽ chia làm 2 phần gồm:

Với phần thi thực hành, thí sinh cần đạt ít nhất 80/100 điểm ở mỗi phần thi mới đỗ. Riêng với phần thi đường trường B2, B1, C ngoài thiết bị cảm biến chấm điểm tự động sẽ có thêm sát hạch viên đi cùng.

lệ phí thi lại bằng c

2. Nguyên nhân nào dẫn đến thi rớt bằng lái xe ô tô?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thi rớt bằng lái xe ô tô. Một số các nguyên nhân chính có thể kể đến như:

 • Quy chế thi bằng lái xe ô tô được siết chặt hơn. Trong phòng thi lý thuyết và thi sa hình đều có gắn camera giám sát nên để gian lận trong kỳ thi là điều không thể
 • Độ khó các câu hỏi trong đề thi lý thuyết tăng lên. Tuy nhiên thời gian làm bài thi lại giảm. Bộ 450 câu hỏi lý thuyết được tăng lên 600 câu. Trong đó còn bao gồm 60 câu điểm liệt. Chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ thi rớt bài thi lý thuyết
 • Do tâm lý lo lắng, hồi hộp. Tâm lý thí sinh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi. Nhiều học viên vì quá lo lắng, hồi hộp dẫn đến mắc phải những lỗi sai không đáng có trong quá trình thi
 • Bên cạnh đó phần thực hành cũng có nhiều bài thi khó, có thể kể đến như: dừng xe ngang dốc B2, ghép ngang B2,…

phí thi lại bằng b2

3. Thi rớt bằng lái xe B2, B1, C bao nhiêu lâu được thi lại?

Về thắc mắc thi rớt bằng lái xe B2, B1, C bao lâu được thi lại, câu trả lời là không có thời gian cố định. Nếu có nhiều lịch thi, bạn có thể thi lại bằng lái xe ô tô ngay sau 2 – 3 ngày. Nếu sở GTVT có ít lịch sát hạch, thời gian chờ thi lại của bạn sẽ lâu hơn, nhưng thông thường sẽ không quá 15 ngày kể từ ngày thi trượt.

thi lại bằng lái xe b2

4. Lệ phí thi lại bằng B2, bằng B1 và bằng C

Đây là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Lệ phí thi lại bằng B2, B1 và C sẽ phụ thuộc vào việc bạn thi lại bao nhiêu phần: chỉ thi lại thực hành, hay thi lại cả phần lý thuyết lẫn thực hành,…

Lấy ví dụ, nếu bạn đã thi đỗ lý thuyết và chỉ thi lại phần thực hành, lệ phí bạn cần chi trả gồm:

 • Phí thi thực hành lái xe trong sa hình: 300.000 VNĐ
 • Phí thi thực hành lái xe trên đường trường: 60.000 VNĐ
 • Phí in bằng mới: 135.000 VNĐ 

Còn nếu bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành thì sao? Ngoài những khoản phí trên bạn cần chi thêm: 90.000 VNĐ phí thi lý thuyết nữa. Tổng là 585.000 VNĐ, không khác gì như khi thi mới. (Quy định tại: thông tư 188/2016/TT-BTC).

(Lưu ý: những khoản phí bên trên chỉ là phí nộp tại sân thi, trước khi được thi lại, bạn phải nộp thêm phí hồ sơ thi lại, giao động từ 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tuỳ từng đơn vị).

lệ phí thi lại thực hành b2

5. Thi lại bằng lái xe B2, B1, C được mấy lần?

5.1. Nếu thi rớt phần lý thuyết?

Nếu thi trượt phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ dừng thi tại đây, thí sinh ký biên bản thi sau đó ra về và chờ lịch thi lại. Sẽ không có giới hạn cho số lần thi lại phần thi lý thuyết. Bạn thi rớt bạn có thể đăng ký thi lại cho đến khi đậu thì thôi.

5.2. Thi trượt thực hành lần 1?

Khi thi đỗ phần lý thuyết, thí sinh chuyển sang thi phần lái xe trong sa hình, nếu chẳng may bạn thi trượt, đừng lo lắng, lần thi tới bạn sẽ được thi luôn phần sa hình mà không phải thi lại phần lý thuyết nữa. Kết quả thi lý thuyết của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng.

bằng c được thi lại mấy lần

5.3. Thi trượt thực hành lần 2?

Nếu không may mắn và tiếp tục thi trượt thực hành lần 2, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi hoang mang. Với bộ luật cũ, bạn sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành trong lần thi tiếp theo. Tuy nhiên với bộ luật mới hiện nay, trong lần thi kế tiếp, bạn chỉ cần thi lại phần thực hành, kết quả thi lý thuyết được bảo lưu trong vòng 1 năm.

6. Hồ sơ thi lái xe có bị hủy nếu thi trượt nhiều lần?

Hồ sơ thi lái xe sẽ KHÔNG bị huỷ nếu thi trượt nhiều lần. Bạn vẫn có thể đăng ký và tiếp tục thi lại. Vòng quay này sẽ được lặp lại cho đến khi học viên thành công vượt qua các bài thi và nhận được bằng. Hãy nhớ, thi sát hạch GPLX ô tô không giới hạn số lần thi.

thi rớt bằng lái xe b2

7. Những mẹo làm giảm khả năng thi rớt bằng lái xe ô tô?

Thi trượt, thi lại bằng lái xe ô tô là điều không ai mong muốn. Vì vậy, Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ sẽ “bật mí” cho bạn những mẹo làm giảm khả năng thi rớt bằng lái ô tô:

 • Ôn tập thật kỹ 60 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, sẽ bị tính là thi trượt, do đó, bạn phải hết sức lưu ý. Đừng quên tham khảo thêm: cách học lý thuyết lái xe B2, C, B1
 • Tham gia đầy đủ và nghiêm túc các buổi học thực hành. Cần nắm chắc các kỹ thuật lái xe cơ bản, cách thực hiện 11 bài thi sa hình và xử lý tình huống nguy hiểm. Điều này không chỉ giúp bạn đi thi có bằng mà còn giúp ích rất nhiều trong việc lái xe ô tô tham gia giao thông sau này

Và hơn tất cả, hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để học lái xe B2, B1, C. Và cũng đừng quên ghé qua Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, với Slogan: “Uy tín tạo nên chất lượng” chắc chắn việc học và thi bằng lái xe ô tô của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm nhất.

thi lại bằng b2

Trên đây là những thông tin khái quát về chủ đề thi lại bằng B2, B1 và bằng C. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã hữu ích với bạn. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ tại

 • Địa chỉ: số 252 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 862 683
 • Website: https://banglaixegiare.com/

>>> Xem thêm: học lái xe B1

Rate this post
Back To Top